Tin trong Tỉnh

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho Công ty xăng dầu Hà Tĩnh năm 2018

26/09/2018 05:36

Sáng ngày 26/9, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho Công ty xăng dầu Hà Tĩnh năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, đại diện lãnh đạo Công ty xăng dầu Hà Tĩnh và gần 90 đồng chí học viên.

Các đại biểu tham dự lớp huấn luyện 
 

Trong thời gian 02 ngày ( 26/9/2018 – 27/9/2018), các học viên sẽ được giảng viên cung cấp đầy đủ các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC & CNCH; vị trí, tính chất quan trọng và kiến thức cơ bản về công tác PCCC& CNCH, phòng nổ... Tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả các vụ cháy, nổ xẩy ra trong từng cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí gas được quản lý. Các học viên sẽ được nghiên cứu chuyên đề PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC điện, phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; cứu nạn, cứu hộ cho người, phương tiện, tính chất, tầm quan trọng và các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, chiến thuật chữa cháy và quy trình cứu chữa một vụ cháy; phương pháp, biện pháp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy, công tác lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó Trưởng phòng PC07 phát biểu tại lớp huấn luyện
 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đánh giá cao công tác phối hợp cũng như công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng chí nêu rõ mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho Công ty xăng dầu và mong muốn các đồng chí học viên tham gia học tập phải chấp hành đúng nội quy, quy chế lớp huấn luyện, đề nghị các học viên tập trung các nội dung thực hành, tăng cường công tác tự kiểm tra nhằm phát hiện những sơ hở thiếu sót để khắc phục kịp thời; kỹ năng cơ bản để phòng chống và xử lý kịp thời mọi tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Toàn cảnh lớp huấn luyện
 

Đợt huấn luyện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác PCCC; trang bị kỹ năng sử dụng, bảo quản các trang thiết bị PCCC thông dụng và phương tiện PCCC của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh, qua đó giúp cho lực lượng PCCC & CNCH Công ty có những biện pháp nghiệp vụ cơ bản nhất, chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống nếu cháy nổ xảy ra.

Đình Nhật - PC07
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19610381