Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lãnh đạo, cán bộ cốt cán trên địa bàn Hồng Lĩnh

27/10/2019 12:43

Vừa qua Công an thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức mở lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Lãnh đạo, cán bộ cốt cán trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh.

Tham gia lớp huấn luyện có 100 học viên là lãnh đạo UBND các phường, xã, cán bộ phường đội, xã đội, cán bộ cốt cán các tổ dân phố trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh.

 
 

Tại lớp huấn luyện, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản như: Luật PCCC, các quy định, nghị định, thông tư, hướng dẫn của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH. Vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Kiến thức cơ bản về cháy nổ, quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác PCCC trong đầu tư xây dựng, cải tạo công trình; chuyên đề an toàn PCCC điện, xăng dầu, khi gas hóa lỏng; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; học thực hành, các đội hình chữa cháy cơ bản… chủ động thực hiện công tác PCCC, sẵn sàng đối phó và xử lý có hiệu quả các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

 

 
 

 

Sau phần lý thuyết, các học viên được kiểm tra đánh giá nhận thức và các thao tác thực hành trên các phương tiện chữa cháy tại cơ sở; hướng dẫn cách đeo mặt nạ phòng độc, đeo bình trợ khí, cách rải vòi, các đội hình chữa cháy cơ bản; các phương án cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra tại địa bàn cơ sở.

Thông qua lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC nhằm trang bị kiến thức cho học viên nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại địa bàn cơ sở.

Ngọc Anh - CAHL
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19791191