Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Cổ phần may Hà Tĩnh

19/04/2017 02:35

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 50 cán bộ, công nhân viên và thực tập phương án chữa cháy tại tại Công ty Cổ phần may Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham gia lớp huấn luyện

Trong thời gian 2 ngày từ ngày 17/4 đến ngày 18/4/2017 cán bộ công nhân viên Công ty được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác PCCC như:  Các văn bản pháp quy của Nhà nước, Bộ Công an, địa phương về công tác PCCC; vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác lập thực tập phương án chữa cháy; chuyên đề PCCC  nơi tập trung đông người; công tác PCCC trong đầu tư xây dựng, cải tạo công trình; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC; cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh.

 
Thượng tá Hoàng Văn Long – Trường phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phát biểu tại lớp huấn luyện

 

Qua đây, giúp cho các cán bộ công nhân viên Công ty nắm vững các quy định của Nhà nước, địa phương, Bộ Công an  về công tác PCCC &CNCH; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCNV và tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

 
Các lực lượng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty
 

Cũng trong đợt huấn luyện này, lực lượng chuyên nghiệp đã phối hợp với Công ty tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty.Tình huống giả định cháy xảy ra tại vị trí khu vực xưởng sản xuất, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng bảo vệ đã ngắt điện báo động và gọi điện báo cháy. Sau khi nhận được thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã xuất 01 xe chỉ huy và 03 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường kịp thời triển khai trinh sát, tổ chức cứu người, cứu tài sản, khống chế cháy lan và dập tắt đám cháy đúng kỹ, chiến thuật đề ra, đạt hiệu quả cao.

Văn Hợp
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14966930