Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các Trường tiểu học, Trung học cơ sở huyện Thạch Hà.

27/04/2017 05:30

Sáng ngày 27/4, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 165 CBCNV các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Tham dự lớp huấn luyện có lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo huyện.

Các đại biểu tham gia lớp huấn luyện
 

Trong đợt huấn luyện lần này cán bộ công nhân viên các Trường tiểu học, Trung học cơ sở được lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản qui định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC nhà máy điện; PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; công tác PCCC trong thi công xây dựng công trình; Chuyên đề PCCC nhà cao tầng, PCCC cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi tập trung đông người. Qui trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, qui trình lập và thực tập một phương án chửa cháy. Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chửa cháy. Ngoài ra, các học viên còn được hưởng dẫn sử dụng các phương tiện chửa cháy; thực hành chửa cháy và dập tắt đám cháy ban đầu.

 
Trung tá Võ Đăng Khoa - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh  phát biểu tại lớp huân  luyện
 

Phát biểu tại lớp huấn luyện Trung tá Võ Đăng Khoa - P.Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh chỉ đạo: Ban tổ chức lớp huấn luyện cũng như các học viên cần quán triệt một cách đầy đủ các nội dụng của đợt huấn luyện. Ban tổ chức, các học viên phải triển khai thực hiện, học tập nghiêm túc chương trình, kế hoạch mà Ban chỉ đạo lớp huấn luyện đã để ra nhằm góp phần nâng cao nhận thực cũng như hành động của các học viên, giúp cho các học viên nắm vững những kiến thức, kỷ năng cơ bản để phòng chống và xử lý kịp thời mọi tình huống khi có cháy nổ xẩy ra.

Kết thúc lớp huấn luyện, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả của đợt huấn luyện và  học viên sẻ được cấp chứng chỉ.

Văn Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14712397