Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện PCCC cho CBCS Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

06/07/2018 10:27

Vừa qua, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh (PC66) phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho trên 200 CBCS thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

 
 

 

Tại lớp huấn luyện cán bộ chuyên đề phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nói rõ thực trạng cháy nổ trong thời gian qua trên cả nước nói chung, địa bàn Hà tĩnh nói riêng; nói rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chửa cháy trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời quán triệt một cách đầy đủ mục đích, ý nghĩa của đợt huấn luyện; Ban tổ chức lớp yêu cầu các học viên tham gia lớp huấn luyện phải triển khai thực hiện, học tập nghiêm túc các chương trình, kế hoạch mà Ban tổ chức đã để ra nhằm góp phần nâng cao nhận thức cũng như hành động cho các học viên trong công tác PCCC &CNCH.

 

 
 

 

Theo đó, trong thời gian huấn luyện học viên sẻ được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC &CNCH truyền đạt các nội dung về Luật PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy nổ; công tác cứu nạn, cứu hộ trong chửa cháy; công tác PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu, khí gas hoá lỏng; PCCC cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, nhà cao tầng; các nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp đề phòng; quy trình xử lý một vụ cháy ban đầu; cách bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chửa cháy; thực hành chửa cháy và dập tắt đám cháy ban đầu.

 

 
 

 

Qua lớp huấn luyện, thực hành phương pháp chửa cháy ban đầu giúp cho các cán bộ chiến sĩ nắm vững  các qui định của Nhà nước, địa phương, Bộ công an  về công tác PCCC &CNCH; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tình thần chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Văn Hòa - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17923223