An ninh, trật tự

Huyện Hương Sơn tăng cường đấu tranh tội phạm ma túy

13/05/2019 03:43

Hương Sơn là huyện miền núi có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt. Các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy thường lợi dụng địa bàn để hoạt động. Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy tuyến biên giới Việt – Lào của Công an huyện Hương Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Với vai trò nòng cốt, Công an huyện Hương Sơn đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp mang tính chiến lược, lâu dài nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, ngành và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Trong đó, bên cạnh tuần tra, kiểm soát và mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy thì xác định tuyên truyền, vận động có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chổng tội phạm nói chung và phòng, chống tội phạm về ma túy nói riêng.

Cán bộ Công an huyện Hương Sơn tuyên truyền về phòng, chống tội phạm ma túy tại trường THPT Cao Thắng – Hương Sơn
 

Công an huyện Hương Sơn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức, đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền phòng, chống ma túy phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng. Công an huyện đã tổ chức 2 buổi nói chuyện, tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy với hơn 2.500 cán bộ, giáo viên và học sinh tại hai trường THPT Hương Sơn và THPT Cao Thắng.

Những bài giảng góp phần bổ sung nhận thức cho các em học sinh về tệ nạn ma túy
 

Qua đợt tuyên truyền đã góp phần bổ sung, cập nhật những thông tin, kiến thức nhận biết về các loại ma túy mới, nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp với các ban ngành tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy. Nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh không ma túy cho học sinh trên toàn địa bàn.

Nhân dân Khối 10 – Thi trấn Phố Châu ký cam kết về phòng chống ma túy
 

Trong đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an huyện Hương Sơn đã huy động nhiều lượt cán bộ xuống từng tổ dân phố với hơn 8.520 hộ dân để tuyên truyền và ký cam kết về phòng chống ma túy. Từ đó, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm thông qua hòm thư kín, đường dây nóng, từ đó góp phần kiềm chế, dần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Hai đối tượng bi bắt tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn
 

Sau hơn 15 ngày ra quân đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy tuyến biên giới Việt Nam – Lào, nhờ làm tốt công tác nắm tình hình và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hương Sơn đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 4 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; làm rõ một số vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy theo yêu cầu của Công an tỉnh.

Cán bộ Công an huyện phối hợp với Ban Công an xã thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình
 

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy, Công an huyện Hương Sơn luôn chú trọng đến công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm. Phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền các địa phương duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ “Tình thương” tại Sơn Kim 1, Câu lạc bộ “Đồng Cảm” tại Sơn Tây. Thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cảm hóa, quản lý, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Đặc biệt, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người có uy tín trong các thôn, xóm, tổ dân phố ... nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác của người dân về tội phạm và tệ nạn ma túy.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết: Trong thời gian tới, Công an huyện Hương Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lương Biên phòng và Hải quan thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tổ chức nhiều đợt ra quân, truy bắt các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Để đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy tuyến biên giới Việt - Lào đạt hiệu quả, Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tiến hành khảo sát tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn, tập trung đánh mạnh vào các đối tượng, điểm và tụ điểm ma túy. Qua đó, góp phần đảm bảo ANTT vùng biên, người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Hồng Nhung - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18704821