Tin tổng hợp

Huyện Kỳ Anh: Ra mắt mô hình tự quản về ANTT

19/11/2019 10:52

Chiều ngày 18/11, tại thôn Tây Xuân - xã Kỳ Tây đã diễn ra Lễ ra mắt mô hình “Thôn xóm bình yên, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Hùng - Phó trưởng CA huyện, lãnh đạo các đội nghiệp vụ, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Tây, Chi ủy, Ban cán sự cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Tây Xuân.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Thôn Tây Xuân - xã Kỳ Tây có 215 hộ với 763 nhân khẩu, trong đó có 17 đảng viên. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào trồng cây lâm nghiệp, sản xuất nông nghiệp và một số hộ buôn bán kinh doanh nhỏ, lẻ.Toàn thôn có 15 Tổ liên gia tự quản về ANTT, 01 tổ hòa giải, vai trò hoạt động của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong những năm gần đây được cấp ủy – ban cán sự thôn và các tổ chức đoàn thể chú trọng quan tâm, đạt được nhiều kết quả khá quan trọng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của thôn, tạo điều kiện cho nhân dân trong thôn yên tâm lao động sản xuất.

 

Đại diện các đoàn thể trong thôn ký kết giao ước

 

Tuy vậy tình hình an ninh trật tự ở khu dân cư thôn Tây Xuân tiềm ẩn một số diễn biến phức tạp, cần được quan tâm như vấn đề tranh chấp đất đai, tai nạn giao thông; bên cạnh đó, vẫn còn phát sinh tệ nạn xã hội như ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...Ý thức chấp hành phát luật của một bộ phận quần chúng nhân dân còn hạn chế, công tác giáo dục trẻ vị thành niên tại địa phương chưa được siết chặt. Một số cán bộ tổ liên gia còn nhiều hạn chế về năng lực, sức khỏe, chưa thực sự tâm huyết đến hoạt động của phong trào tự quản.Chế độ của đội ngũ làm công tác phụ trách tự quản ở các thôn xóm chưa được quan tâm kịp thời.

 

Lãnh đạo Công an huyện, đại diện chính quyền xã tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 

Trước tình hình đó, để nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phát huy tối đa vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong công cuộc đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an xã Kỳ Tây đã tham mưu UBND xã xây dựng mô hình “Thôn xóm bình yên, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” tại thôn Tây Xuân. Tham gia mô hình, mỗi thành viên của thôn sẽ tích cực, tự nguyện trong các hoạt động giữ gìn an ninh, trật tự nơi cư trú, chủ động tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia các hoạt động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; giúp đỡ người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng...;góp phần xây dựng gia đình, thôn xóm không có tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động phát triển kinh tế địa phương, ổn định đời sốngcủa bà con nhân dân trong thôn, xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở./.

Phương Loan
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20109019