Tin hoạt động

Khai mạc lớp tập huấn PCCC và CNCH tại huyện Đức Thọ

07/06/2019 04:32

Sáng ngày 6/6/2019, UBND huyện Đức Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho hơn 150 học viên là lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC tại cơ sở trên địa bàn.

Tham dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNH và lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ.

Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại buổi khai mạc
 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh sự cần thiết của công tác PCCC&CNCH. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp các học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định của pháp luật về PCCC để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ. Đồng thời đề nghị lớp tập huấn phải đáp ứng được mục đích, yêu cầu và nội dung kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tập huấn, các học viên cần tập trung tiếp thu, nghiên cứu để có kiến thức cơ bản, vận dụng thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn công tác PCCC & CNCH tại cơ sở.

Hơn 150 học viên tham gia lớp tập huấn về công tác PCCC&CNCH tại cơ sở
 

Trong thời gian hai ngày, các học viên sẽ được truyền đạt  các kiến thức về PCCC và CNCH, các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác PCCC trong đầu tư, xây dựng, cải tạo công trình; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng.

Các học viên sau khi được học lý thuyết và giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; ngay sau đó sẽ được thực hành đội hình chữa cháy cơ bản, cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt các đám cháy, cách xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ,..

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn
 

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác PCCC và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các nguy cơ và điều kiện có thể gây ra cháy, nổ tại địa bàn. Đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng, sử dụng các trang thiết bị dụng cụ chữa cháy, góp phần phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Quốc Huy - PC07
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18944719