Tin hoạt động

Khối Cảnh sát Quản lý hành chính: Sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" 6 tháng đầu năm 2018

14/06/2018 05:43

Chiều ngày 14/6, Khối Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua " Vì an ninh tổ quốc" 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghi có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trong khối.

Toàn cảnh hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2018, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu “Chủ động - đổi mới - kỷ cương - trách nhiệm - hiệu quả”  trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, khối Cảnh sát Quản lý hành chính đã xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai các mặt công tác của từng đơn vị, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

 Phòng PC64 làm thủ tục cấp hơn 40.000 hồ sơ chứng minh nhân dân, tiến hành tra cứu hồ sơ, cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Phòng PK20 phối hợp với các cơ quan chủ quản, các tổ chức có liên quan bảo vệ an toàn các mục tiêu và vọng gác, hội nghị; bảo vệ an toàn cho các đoàn khách trung ương, quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh nhà. Phòng PC66 phối hợp với báo, đài, PX15 Công an tỉnh xây dựng nhiều lượt tin, bài, phóng sự, bài tuyên truyền về công tác PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC, tham gia chữa cháy 21 vụ cứu nạn, cứu hộ, 3 lần được quần chúng gửi thư khen ngợi.

 

Thượng tá Trần Thị Ngọc - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại hội nghị

 

Phòng PC67 tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT đường bộ, phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm, tạm giữ các phương tiện có liên quan. Phòng PC68 tổ chức lực lượng tuần tra kiểm sát, xử lý vi phạm ATGT đường thuỷ, đấu tranh với các hành vi khai thác cát tái phép trên các tuyến sông La, sông Lam, sông Ngàn Sâu. Phòng PC81 tổ chức thi hành kịp thời các bản án và các quyết định thi hành án. Chỉ đạo Công an cấp huyện tổ chức tiếp nhận hàng trăm người chấp hành xong án tù về địa phương, quản lý tốt cacds đối tượng tái hoà nhập cộng đồng cư trú trên địa bàn. Chỉ đạo các ngành chức năng hướng dẫn các thủ tục pháp lý cho những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá về cư trú tại địa phương...

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được các đơn vị trong khối thi đua quan tâm. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Làm tốt công tác tổ chức cán bộ. Quan tâm, chăm lo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức đoàn, phụ nữ phát triển, phát huy tốt vai trò xung kích trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. 

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến đưa ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đồng thời đề ra các giải pháp để triển khai trong thời gian tới.

 

Đại tá Nguyễn Văn An – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong 6 tháng đầu năm của các đơn vị trong khối thi đua số 3 đã đạt được. Thời gian tới đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị trong khối cần làm tốt công tác phân tích và xử lý tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn kịp thời, chính xác, toàn diện, đặc biệt tập trung vào các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm, phát hiện những vấn đề mới, nhạy cảm để tham mưu giải quyết ngay tại cơ sở, không để bị động,tạo môi trường ANTT ổn định góp phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo TTATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hớp các lực lượng TTKS làm giảm tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự công cộng…

Ngà - Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18208478