Tin hoạt động

Khối Công an huyện, thành phố, thị xã Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” .

10/11/2018 04:24

Chiều ngày 9/11/2018 khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018. Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 
 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 Phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 đã được Cấp ủy, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã quan tâm, tập trung chỉ đạo, đôn đốc và tổ chức thực hiện sát với nội dung chương trình, kế hoạch công tác trong năm 2018 đã đề ra. Qua phong trào thi đua có tác dụng động viên, khích lê, cỗ vũ, tạo sức lan tỏa trong toàn thể CBCS, đưa phong trào thi đua vì ANTQ ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2018, các đơn vị trong khối đã  chủ động nắm chắc tình hình tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh chính trị; xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn.

 

 
 Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (đơn vị khối trưởng) phát biểu tại hội nghị

 

Trên lĩnh vực đấu tranh phong chống tội phạm, các đơn vị trong khối chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng, phương tiện, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt xóa nhiều ổ nhóm đối tượng cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản,, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công công…Đấu tranh có hiệu qua với tội phạm kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm đánh bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác... Công tác bắt, giam, giữ, xử lý tội phạm  đảm bảo đúng người, đúng tội, không để xẩy ra oan, sai, sót, lọt tội phạm…

Làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTTgóp phần kiềm chế làm giảm tai nan giao thông, phòng chống cháy nổ. Công tác cải cách hành chính được quan tâm phục vụ tốt nhu cầu chính đáng của người dân; việc chấp hành điều lệnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; trong phong Toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, trong phong trào xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến; tham gia tích cực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giúp dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó các đơn vị trong khối không ngừng quan tâm, chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng,  xây dựng lực lượng, hậu cần phục vụ tốt công tác thường xuyên và đột xuất. Qua phong trào thi đua đã có hàng chục lượt tập thể, hàng trăm lượt cá nhân nhiều đơn vị, cá nhân được Bộ công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tỉnh tặng giấy khen.

 

 
 Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng Công an TP phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua cũng đã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào thi đua, nêu rõ những ưu khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua vì ANTQ; đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực, sát với tình hình thực tế của từng đơn vị để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

 

 
 Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong khối; đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác xây dựng nông thôn mới, các biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua, kỷ luật, kỷ cương trong CBCS. Để phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí Phó giám đốc chỉ đạo: Các đơn vị trong khối cần xác định được mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua “ Vì ANTQ”, đề ra mục tiêu thi đua cụ thể, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để tạo động lực, khơi dây phong trào thi đua trong CBCS; các đơn vị trong khối cần phối hợp, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tích cực tham gia các hoạt động của khối; trong quá trình bình xét thi đua phải thẳng thắn, khách quan, đánh giá đúng thực chất phong trào...

 Tại hội nghị các đơn vị tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu: Đơn vị tiên tiến, đơn vị quyết thắng, đơn vị đạt cờ thi đua của Bộ Công an. 

VH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18944908