An ninh, trật tự

Kiên quyết đấu tranh đẩy lùi hoạt động các loại tội phạm trên địa bàn

27/09/2019 04:58

Trong những năm qua, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Khê nói riêng diễn biến một cách phức tạp với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, manh động, núp bóng dưới nhiều loại hình tổ chức, hội nhóm để hoạt động nhằm che giấu sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nổi lên thời gian gần đây là tội phạm trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoạt động liên quan đến tín dụng đen, một số vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, mâu thuẫn cá nhân trong sinh hoạt, sau khi không giải quyết được xảy ra xô xát, sử dụng hung khí nguy hiểm để gây thương tích. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều thanh niên ngổ ngáo, không có việc làm, thường xuyên tụ tập, ăn chơi, sau khi uống rượu, bia say đã thực hiện các hành vi như gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Gần đây nhất, vào ngày 19/9/2019 tại xã Hương Giang, sau khi tụ tập uống rượu say, giữa Trần Văn Thu, sinh năm 1983 và Lưu Văn Dũng, sinh năm 1988 đều trú tại xã Hương Giang xảy ra mâu thuẫn, sau đó Thu sử dụng 1 chiếc cuốc đánh vào phần đầu của anh Dũng, khiến anh Dũng bị thương tích nặng. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện đã tập trung, thu thập thông tin tài liệu, đến ngày 22/9/2019 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Thu.

Đối tượng Trần Văn Thu và tang vật thu giữ

Trước tình hình trên, Công an huyện đã ban hành các chương trình, kế hoạch, chuyên đề, đồng thời mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, tăng cường cán bộ xuống địa bàn để nắm tình hình, từ đó giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh từ cơ sở; xây dựng các mô hình, phong trào mới về đảm bảo ANTT; tổ chức các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đồng thời sử dụng các biện pháp trinh sát để phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn. Khi có các vụ việc xảy ra, kịp thời thu thập tài liệu, để nhanh chóng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ phụ trách địa bàn phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức họp dân để kiểm điểm về các hành vi vi phạm, thông qua đây giáo dục, răn đe các đối tượng, đồng thời nâng cao hiểu biết về nhận thức pháp luật trong quần chúng nhân dân.

Qua đó, trong 9 tháng đầu năm 2019, Công an huyên Hương Khê đã ra Quyết định khởi tố 34 vụ án hình sự, 69 bị can; bắt giữ 45 vụ đánh bạc; 9 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; 88 vụ vi phạm quy định về quản lý kinh tế và môi trường; 18 vụ tàng trữ, mua bán hàng cấm thu giữ hơn 200kg pháo các loại; bắt giữ 14 đối tượng truy nã; Lập hồ sơ đưa 6 đối tượng vào trung tâm chữa bệnh bắt buộc; 2 đối tượng vào Trường giáo dưỡng; 28 đối tượng vào diện quản lý, giáo dục tại cơ sở theo Nghị định 111 của Chính Phủ; thu giữ 25 khẩu súng các loại, phối hợp với Công an các xã giải quyết triệt để các vụ việc phát sinh tại cở sở.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện và sự nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, răn đe giáo dục các đối tượng ngổ ngáo. Thời gian tới, Công an huyện Hương Khê tiếp tục triển khai các biện pháp, công tác để đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở tại địa bàn.

PHAN QUÂN - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597055