Người tốt, việc tốt

Kịp thời hiến máu cứu người trong ngày ra mắt CLB Ngân hàng máu sống.

24/08/2018 02:58

Ngay trong lễ ra mắt Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh vào sáng ngày 23/8, một bệnh nhận 86 tuổi đã được các thành viên câu lạc bộ cứu sống nhờ được chuyền máu kịp thời.

Sức khỏe của cụ bà Đào Thị Thọ đang dần hồi phục
 

Theo đó, trong lễ ra mắt Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”  của Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh,  Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ nhận được thông tin tại Khoa chấn thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh có bệnh nhân Đào Thị Thọ, 86 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh là thân nhân của cán bộ hiện đang công tác tại Công an tỉnh  nhập viện trong tình trạng bị gãy cổ xương đùi, phải mổ cấp cứu và cần chuyền gấp nhóm máu AB, vì nguồn dự trữ của Bệnh viện tỉnh không còn máu nhóm AB. Ngay sau đó 2 thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh là đồng chí Thái Hữu Hoàng, Nguyễn Đình Thường hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động cùng với 02 đơn vị máu vừa được hiến xong đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để cùng với các y, bác sỹ kịp thời chuyền máu cứu người. Do tính chất phức tạp của ca mổ, lượng máu truyền cho bệnh cần nhân nhiều,  Câu lạc bộ đã điều động thêm đồng chí Đặng Văn Luân là cán bộ Công an Thị xã Kỳ Anh, người có nhóm máu AB tiếp tục có mặt để chuyền máu giúp bà Đào Thị Thọ qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của cụ bà đã có tiến triển tốt và đang dần hồi phục.

Các thành viên CLB Ngân hàng máu sống tham gia hiến máu cứu người...
 

Được biết, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh với 87 thành viên đăng ký tham gia chính thức, Ban Chủ nhiệm gồm 07 đồng chí, do đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Với tính chất thiện nguyện, các thành viên Câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân trong việc tuyên truyền cho người thân, người nhà tham gia hiến máu tình nguyện, xung kích tham gia các đợt hiến máu tập trung và đặc biệt khi có các yêu cầu chính đáng, các thành viên Câu lạc bộ sẽ có mặt sớm nhất, kịp thời sàng lọc, hiến cho người bệnh những giọt máu của mình, góp phần cứu sống bệnh nhân.

 

ĐTN Công an tỉnh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17652335