An ninh, trật tự

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT

28/08/2019 11:21

Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT, tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biển pháp tiến hành tổng kiểm soát các loại phương tiện nói trên.

Theo đó, Phòng CSGT đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra các loại phương tiện xe ô tô chở khách, ô tô vận tải Container và xe máy. Kế hoạch tổng kiểm soát được thực hiện từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/8. Để thực hiện, CSGT sẽ tiến hành dừng, kiểm tra phương tiện và các loại giấy tờ kèm theo bao gồm: đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm.

 

Trong quá trình tổng kiểm soát, ngoài việc nhắc nhở, chấn chỉnh, lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…ngoài ra, nếu phát hiện những hành vi cản trở, chống đối, sẽ lập biên bản, chuyển giao cho các đơn vị chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

 
 

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã đã chủ động tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần quan trọng đảm bảo ổn định tình hình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân. Một số mặt công tác đã đổi mới về cách làm, về nội dung, hiệu quả được nâng cao như công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Việc tổng kiểm soát thực hiện đúng với các nội dung của Kế hoạch đúng đối tượng và tập trung các lỗi vi phạm có nguy cơ cao dân đến TNGT. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT được chú trọng, phòng ngừa hiệu quả tình trạng sai phạm, góp phần xây dựng hình ảnh người CAND văn hóa, bản lĩnh, nhân văn. Một số đơn vị đạt kết quả cao trong thực hiện và phối hợp thực hiện như phòng PC08, Công an Thành phố Hà Tĩnh, Công an Thị xã Kỳ Anh, Công an Thị xa Hồng Lĩnh.

Công an Thành phố Hà Tĩnh kiểm tra nồng độ cồn
 

Trong 8 tháng đầu năm, lực lương CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 984 ca TTKS đồng thời làm nhiệm vụ TTKS và tập trung xử lý các đối tượng và hành vi theo kế hoạch Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Tiến hành dung kiểm soát 16.441 lượt phương tiện các loại. Phát hiện lập biên bản 4.902 trường hợp vi phạm, chấp hành quyết định xử phạt 4.382 trường hợp, tước quyền sử dụng GPLX 432 trường hợp; tạm giữ 909 phương tiện vi phạm. Lập biên bản xử phạt 29.686 trường hợp, trong đó chấp hành quyết định xử phạt 25.571 trường hợp.

Lực lượng CSGT kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật
 

Thượng tá Lưu Văn Tiến – Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm tra các loại phương tiện xe ô tô chở khách, ô tô vận tải Container và xe máy, lực lượng CSGT toàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao và tuyến, địa bàn được phân công phụ trách đã tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm an toàn giao thông, tập trung các lỗi là nguyên nhân chính gây ra TNGT như: vi phạm tốc độ, phần đường làn đường, sử dụng chất kích thích có cồn, ma túy, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy”.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19610122