Tin hoạt động

Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2018). Viết tiếp những chiến công thầm lặng

11/07/2018 07:48

Nhắc đến trận tuyến an ninh nhiều người thường nghĩ đó là mặt trận âm thầm, lặng lẽ. Thế nhưng với những thủ đoạn, toan tính, mưu đồ chính trị đen tối của các thế lực thù địch, phần tử phản động lĩnh vực an ninh đang có những diễn biến phức tạp. Vượt lên những khó khăn thách thức, lực lượng An ninh Công an Hà Tĩnh đã mưu trí, dũng cảm lập nên nhiều chiến công xuất sắc, phục vụ tốt cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 
 Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ tại hội nghị giao ban lực lượng ANND

 

Mặc dù thời gian qua có nhiều yếu tố tác động nhưng tình hình ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh được giữ vững, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Các thế lực thù địch, phần tử chống đối lợi dụng những vấn đề nóng liên quan đến công tác đền bù sau sự cố môi trường biển, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng, thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, các vấn đề ô nhiểm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác đền bù tại các dự án… để tổ chức các hoạt động  tụ tập chống đối, gây rối. Các sự việc ấy diễn ra đều nằm trong kịch bản có sự kích động, giật dây của các phần tử phản động câu kết với đối tượng cực đoan, chống đối trên địa bàn lôi kéo nhân dân, dùng nhân dân làm “bình phong”, làm “quân cờ” để gây rối ANTT, phá hoại kinh tế, phá hoại chính trị, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

 

 
 

 

Trên địa bàn Hà Tĩnh, lực lượng An ninh nhân dân đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Chỉ thị về tằng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh tiếp giáp với Hà Tĩnh triển khai  các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh biên giới, tuyến biển. Lực lượng An ninh nhân dân Công an Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình hoạt động của các đối tượng phản động, chống đối. Chủ động phát hiện, ngăn chặn  kịp thời các hoạt động kích động giáo dân tổ chức tuần hành, gây rối, phức tạp về ANTT. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức phân hóa, cô lập, răn đe các đối tượng quá khích, đối tượng phản động, chủ động thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan đến các vụ việc gây mất ANTT tại các địa bàn để có cơ sở đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 
 Lực lượng An ninh kinh tế tăng cường bám địa bàn...

 

Trong xu thế hội nhập và phát triển kinh tế xã hội, Hà Tĩnh đang triển khai nhiều công trình dự án. Theo đó lượng người trong và ngoài nước vào làm ăn sinh sống trên địa bàn đông, đặt ra công tác quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài hết sức nặng nề. Trước tình hình đó phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tập trung thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động “Chủ động - Đổi mới – kỷ cương – trách nhiệm – hiệu quả”, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong công tác giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh và quản lý cư trú. 6 tháng đầu năm lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đa tiến hành giải quyết thủ tục cho hơn 2.300 lượt người nước ngoài đảm bảo đúng quy định, phát hiện, xử lý hành chính 290 trường hợp vi phạm các quy định về nhập cảnh, xuất cảnh. Tiếp nhận, xử lý gần 25.700 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và gần 2.400 hồ sơ đề nghị cấp thông hành. Phối hợp các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, xác minh phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều trường hợp giả mạo hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Triển khai đồng bộ chương trình khai báo tạm trú, tạm vắng trên nền Internet tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho các tổ chức và công dân.

 

 
 Lực lượng Quan lý Xuất nhập cảnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ

 

6 tháng đầu năm 2018, lực lượng an ninh Hà Tĩnh đã tham mưu giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề phức tạp phát sinh, nhất là tình hình an ninh, trật tự tại các công trình, dự án kinh tế trọng điểm, tình hình khiếu kiện liên quan đến công tác đền bù sau sự cố môi trường biển, các vấn đề liên quan đến rác thải, tài nguyên khoáng sản. Triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn các phần tử có ý đồ lôi kéo tập đông người, gây rối an ninh, trật tự; các phần tử xấu xâm nhập địa bàn để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia hội thánh đức chúa trời. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền và phối hợp với các ngành triển khai Triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an toàn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh. Đảm bảo An ninh kinh tế,  các công trình, dự án trọng điểm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

 
 Lực lượng An ninh bảo vệ các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn...

 

Ghi nhận những thành tích, chiến công, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng An ninh Hà Tĩnh, thời gian qua nhiều tập thể, cá nhân đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen. Thành tích đó là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ an ninh tiếp tục cống hiến viết tiếp những chiến công thầm lặng trên trận tuyến đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trên trận tuyến an ninh - một trận tuyến luôn  phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thách thức và nhiều yếu tố nhạy cảm khó lường. Đứng trước hoàn cảnh đó đòi hỏi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng An ninh nhân dân không những phải mưu trí, dũng cảm trong hiệp đồng chiến đấu mà còn biết phát huy nhiều bài học kinh nghiệm qua thực tiễn đấu tranh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà đảng và nhân dân tin yêu giao phó.

Hùng Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17652457