Người tốt, việc tốt

Lan tỏa khí thế đấu tranh phòng chống tội phạm…

21/01/2018 04:28

Để đảm bảo ANTT cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Với sự tham gia của hàng ngàn người dân và các lực lượng, khí thế đấu tranh phòng chống tội phạm đã lan tỏa đến mỗi địa bàn, mỗi gia đình và mỗi người dân; trong đó, lực lượng Công an làm nòng cốt...

 

Đã trở thành quy luật, trong dịp lễ, Tết, các loại tội phạm thường lợi dụng để hoạt động. Đặc biệt là các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ma túy, cờ bạc, pháo… có chiều hướng gia tăng. Tình hình trật tự ATGT, PCCN tiềm ẩn những phức tạp, khó lường. Cùng với đó là những phát sinh liên quan đến kinh tế, xã hội, đặt ra những yêu cầu mới trong công tác đảm bảo ANTT cho lực lượng Công an Hà Tĩnh.

Trước yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018, ngay sau khi có Kế hoạch của Bộ Công an, Chỉ thị của UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản gắn với đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm; tập trung rà soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, kịp thời xác lập, đấu tranh với các ổ nhóm, đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội. Triển khai các giải pháp phòng, chống vi phạm pháp luật và các loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ động hướng dẫn các địa phương xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo hoa, pháo nổ trong nội địa để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Chỉ đạo các đơn vị, công an các huyện, thành phố, thị xã cụ thể hóa các kế hoạch, phương án hướng dẫn các hệ lực lượng thực hiện cao điểm, giải quyết những vấn đề bức xúc lên trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

 

 

Công an Hà Tĩnh đã chủ động đánh giá, dự báo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, chuẩn bị các điều kiện, phương án kế hoạch sẵn sàng ra quân ngay khi Bộ phát động đợt cao điểm. Theo đó, 100% các phòng, công an các đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết, giao chỉ tiêu cụ thể để thực hiện, đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp lực lượng Công an thực hiện đợt cao điểm. Quá trình thực hiện, Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo bộ phận thường trực để đôn đốc, kiểm tra gắn với chỉ đạo thực hiện nhiều chuyên đề, nhiệm vụ công tác trọng tâm khác như bảo đảm an toàn thực phẩm; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo…

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Công an tỉnh đã chủ động công tác nắm tình hình, đánh giá, phân tích, dự báo tình hình; phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu hoạt động chống phá của thế lực thù địch, phản động; bảo vệ chính trị nội bộ, bí mật nhà nước, bảo đảm an ninh thông tin; điều tra, xác minh các vụ việc tấn công, xâm phạm an ninh mạng; quản lý người nước ngoài, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của số đối tượng cực đoan, tổ chức khủng bố, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2018. Phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng và các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

 

Trên lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh đã xác định các chỉ tiêu và đẩy mạnh thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh có có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các cơ quan, sở, ngành chức năng động viên, huy động cán bộ, nhân dân ở cơ sở tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự. Vận động nhân dân ký cam kết chấp hành các quy định về cấm mua bán, đốt pháo trái phép, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tuyên truyền trực quan, lưu động, phát thanh, truyền hình để tuyên truyền, biểu dương lực lượng, tạo khí thế trấn áp tội phạm. Các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành đã tập trung đưa nhiều thông tin tuyên truyền về việc ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm của lực lượng Công an, đặc biệt là kịp thời phản ánh về những chiến công, thành tích của Công an Hà Tĩnh trong điều tra, bắt giữ tội phạm.

Với sự huy động tối đa lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả, được ghi nhận và đánh giá cao. Sau gần 1 tháng ra quân thực hiện Chỉ thị 14 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an Hà Tĩnh đã điều tra, làm rõ 74 vụ, 153 đối tượng phạm tội hình sự, bắt giữ trên 200 đối tượng gây rối trật tự, vi phạm quản lý kinh tế và môi trường; bắt quả tang 140 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; 168 vụ với trên 630 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 350 triệu đồng; trên 170 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo, thu giữ hơn 1,6 tấn pháo các loại.

 

 

Điển hình, ngày 20/1, ngay sau lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 do UBND tỉnh phát động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên bắt quả tang 30 đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà tại khu vực vườn nhà Đậu Văn Lộc, sinh  năm1974 ở xóm 4 xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, thu giữ trên 100 triệu đồng và một số tang vật liên quan đến vụ án.

 

 

Một mùa xuân mới chuẩn bị gõ cửa, khí thế khẩn trương ra quân đấu tranh phòng chống tội phạm đang hiện hữu ở từng đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, Thành phố, thị xã. Cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình trên các lĩnh vực công tác đảm bảo ANTT cho nhân dân vui Tết, đón Xuân trong yên bình và hạnh phúc...

Diệp Hoàng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16738108