Người tốt, việc tốt

Lê Ngọc Tĩnh - điển hình của tuổi trẻ Công an huyện Cẩm Xuyên

03/11/2017 03:31

Làn da ngăm đen, ánh mắt lém lỉnh và nụ cười luôn nở trên môi là ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Lê Ngọc Tĩnh. Chàng trai trẻ chỉ mới 22 tuổi nhưng mang nét mặt sắc sảo, rắn rỏi, chín chắn và điềm tĩnh đến lạ.

Nói về con đường đến với nghề hiện tại, Lê Ngọc Tĩnh say sưa kể: Từ nhỏ, Tĩnh đã nuôi ước mơ được khoác trên mình bộ cảnh phục, trở thành một chiến sỹ Công an nhân dân. Vốn là một học sinh giỏi đứng tốp đầu của trường cùng với niềm đam mê và quyết tâm cao trong kỳ thi Đại học, Tĩnh đã đỗ vào trường Cao đẳng CSND I, chuyên ngành Kĩ thuật hình sự. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp, Lê Ngọc Tĩnh nhận công tác tại đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Cẩm Xuyên.

 Gắn bó với nghề, anh thấu hiểu làm lính hình sự là phải chấp nhận bao nhiêu vất vả, khó khăn, nằm gai nếm mật, nguy hiểm rình rập. Những lần đánh án là những lần ăn ngủ ngoài đường, xa gia đình như cơm bữa. Thế nhưng, dường như những khó khăn đó không thể ngăn bước chân người lính hình sự yêu nghề, nhiệt huyết với công việc. Vượt lên trên tất cả, cậu vẫn cố gắng, nỗ lực truy bắt tội phạm, khám phá thành công nhiều vụ án lớn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lê Ngọc Tĩnh tại Lễ biểu dương 10 gương CBCS tiêu biểu của CA huyện Cẩm Xuyên giai đoạn 2015 - 2017

 

 Chỉ trong hai năm công tác, Lê Ngọc Tĩnh cùng đồng đội đã điều tra, khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn, trong đó có 1 chuyên án trộm cắp xe máy, 5 vụ trộm cắp xe máy, 3 vụ cướp giật tài sản, 6 vụ trộm cắp tài sản, phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng truy nã. Trong nhiều chiến công, cậu vẫn không thể quên được vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến 3 đối tượng người Nghệ An lừa đảo sử dụng các dây chuyền vàng và đá giả “đánh” vào tâm lý nhẹ dạ, cả tin của người dân rồi tráo đổi lấy vàng thật. Xác định đây là vụ việc phức tạp, các đối tượng hoạt động rất tinh vi và chuyên nghiệp, nhận được sự phân công của chỉ huy, Lê Ngọc Tĩnh cùng một số đồng chí trong tổ đã khẩn trương tỏa xuống địa bàn nhanh chóng thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai bị hại, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm cao độ để nhanh chóng tìm ra thủ phạm, trả lại tài sản cho bị hại. Với các chứng cứ sắc bén, anh cùng đồng đội đã nhanh chóng tìm ra đối tượng, buộc chúng phải khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 Những thành tích nói trên của Lê Ngọc Tĩnh đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy ghi nhận, đánh giá cao. Chỉ trong 2 năm công tác, 3 lần cậu vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, là 1 trong 10 gương cán bộ công an tiêu biểu của Công an huyện Cẩm Xuyên giai đoạn 2015 - 2017 được tôn vinh nhân dịp lễ biểu dương ngày 19/8 vừa qua.           

 Lê Ngọc Tĩnh - người cảnh sát hình sự trẻ nhưng rất bản lĩnh và quyết liệt trong công việc. Chắc chắn với sức trẻ và sự tận tâm, tận lực, cống hiến của mình, Lê Ngọc Tĩnh sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong công việc, xứng đáng là một tấm gương điển hình của tuổi trẻ Công an huyện Cẩm Xuyên để đồng chí đồng đội học tập, noi theo. 

Khánh Chi - CAHCX
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16542003