Người tốt, việc tốt

Mưu trí đối mặt với tội phạm gieo rắc cái chết trắng

25/06/2018 03:57

Trong những năm qua, việc hoạt động của các đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy trên địa bàn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, thậm chí chúng còn sẵn sàng chống trả quyết liệt lực lượng chức năng khi bị phát hiện. Để từng bước đẩy lùi các hoạt động tội phạm ma tuý trên địa bàn, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nắm tình hình, kịp thời phân tích, đánh giá phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để từ đó đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án, vụ án tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Ma túy vẫn luôn là hiểm họa khôn lường của xã hội, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh những năm trở lại đây, bọn tội phạm ngày càng lộng hành, gieo rắc “cái chết trắng” , những chiến sĩ trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố Hà Tĩnh không quản ngại những khó khăn, nguy hiểm, ngày đêm kiên trì theo dõi, mật phục, kịp thời bắt gọn nhiều đối tượng mua bán trái phép ma túy.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm cùng nhiều cách đánh táo bạo và sáng tạo, chỉ 6 tháng đầu năm 2018, CBCS đội CS Điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Cụ thể bắt giữ 22 vụ với 54 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy, khởi tố điều tra làm rõ 9 vụ với 11 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, xử lý hành chính gần 20 vụ với hàng chục đối tượng cộm cán trên địa bàn… Điển hình đầu tháng 6 vừa qua, Đội Cảnh Điều tra tội phạm về ma túy bắt thành công đối tượng Trịnh Thế Anh là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, 2 lần đi cơ sở giáo dục về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

CBCS trong đội họp giao ban triển khai công tác

 

Tuy nhiên do đặc điểm, tính chất của tội phạm ma túy là loại tội phạm ẩn nên công tác đấu tranh gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm và phức tạp bậc nhất. Do vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác, phát hiện, bắt giữ và lập hồ sơ khởi tố tội phạm liên quan đến ma túy, cán bộ chiến sỹ của đội luôn chú trọng đến việc tiếp nhận và xử lý thông tin tội phạm, lập kế hoạch điều tra chi tiết, củng cố chứng cứ và đề xuất các biện pháp ngăn chặn, bắt, khám xét và thu giữ kịp thời vật chứng liên quan... Chính vì công việc luôn bận rộn nên các anh gần như hi sinh những niềm vui thường nhật hàng ngày bên gia đình để chú tâm cho công việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Thành phố cho biết, các đối tượng buôn bán trái phép các chất ma túy vô cùng manh động và liều lĩnh, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đối phó với cơ quan Công an. Nhiều trường hợp trinh sát phải đối mặt với nguy hiểm khi truy bắt các đối tượng chống trả bằng vũ khí… Song, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn nêu cao tinh thần “thép”, không hề nao núng trước khó khăn, thử thách. Thậm chí, có không ít đối tượng tìm cách mua chuộc, tấn công các điều tra viên bằng những “viên đạn bọc đường”, các anh vẫn vững vàng vượt qua.

Tiến hành lấy lời khai đối tượng

 

Nhờ sự phối hợp ăn ý, chủ động mà CBCS trong đội đã vượt qua mọi khó khăn, thường xuyên bám sát địa bàn, chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, kịp thời giải quyết tốt các yếu tố phức tạp, không để xảy ra “đột biến, bất ngờ” xảy ra.

Với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, thời gian qua, tập thể CBCS của Đội Cảnh sát ĐT tội phạm về ma túy Công an Thành phố đã góp phần quan trọng trong việc kìm hãm, đẩy lùi các loại tội phạm, đặc biệt là từng bước xóa bỏ các đường dây, tụ điểm, địa bàn phức tạp về ma túy, đảm bảo ANTT địa bàn. Với nhiều thành tích nổi bật, trong nhiều năm qua, đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã nhận được nhiều bằng khen của Chủ tịch tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh… trong phong trào đấu tranh phòng chống ma túy.

Thanh Ngà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17921737