Phổ biến giáo dục pháp luật

Nâng cao kỹ năng PCCC&CNCH cho CBCNV Trường trung cấp nghề Hà Tĩnh.

05/01/2018 05:03

Ngày 5/1, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho CBCNV nhà trường. Tham dự lớp huấn luyện có lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo và CBCNV nhà trường .

 

Qua lớp huấn luyện  cán bộ công nhân viên Trường trung cấp nghề Hà Tĩnh sẻ được lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản qui định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC nhà máy điện; PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; công tác PCCC trong thi công xây dựng công trình; Chuyên đề PCCC nhà cao tầng, PCCC cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi tập trung đông người. Qui trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, qui trình lập và thực tập một phương án chửa cháy. Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chửa cháy; hướng dẫn thức hành các đội hình chửa cháy cơ bản và các đội hình chửa cháy theo xe. Đồng thời phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với lực lượng chửa cháy của nhà trường tiến hành diễn tập phương án chửa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà hành chính của nhà trường.

Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh  - P.Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện.
 

Phát biểu tại lớp huấn luyện Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh  - P.Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH chỉ đạo: Ban tổ chức lớp huấn luyện cũng như các học viên cần quán triệt một cách đầy đủ các nội dung của đợt huấn luyện. Ban tổ chức, các học viên phải triển khai thực hiện, học tập nghiêm túc chương trình, kế hoạch mà Ban chỉ đạo lớp huấn luyện đã để ra nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên về PCCC, nắm vững những kiến thức, kỷ năng cơ bản để phòng chống và xử lý kịp thời mọi tình huống khi có cháy nổ xẩy ra.

Diễn tập phương án chữa cháy.
 

Kết thúc lớp huấn luyện, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả của đợt huấn luyện, 100% học viên sẻ được cấp chứng chỉ.

 

 

Văn Hoàng - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16986839