Tin quốc tế

NATO và Nga, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

14/12/2015 07:11

Nga có nhiều lợi thế có thể đảm bảo cho lực lượng quân đội đánh thắng mọi kẻ thù, nếu chiến tranh xảy ra, nhà phân tích chính trị Mỹ Loren Thompson khẳng định.

Khi căng thẳng giữa các cường quốc thế giới dường như leo thang, có những câu chuyện nói về xung đột giữa Nga và khối NATO sẽ xảy ra như thế nào ngày càng phổ biến trên phương tiện truyền thông. Và nếu chiến tranh xảy ra, Nga có nhiều ưu thế để đánh thắng đối phương, ông Loren Thompson, Chủ tịch điều hành Viện nghiên cứu chính trị Lexington kiêm nhà bình luận các vấn đề quốc tế viết trên tạp chí Forbes.

Trước hết, theo ông Thompson, NATO thiếu sự chuẩn bị cần thiết để đối phó với những mối đe dọa công nghệ cao.

Theo ông Thompson, quân đội NATO và Mỹ được trang bị vũ khí đầy đủ đã đánh bại nhiều nhóm vũ trang khủng bố, chẳng hạn IS, nhưng sức mạnh chống kẻ thù bằng xe tăng, pháo cao xạ và máy bay chiến đấu ngày càng suy giảm.

 
Vũ khí Nga ngày càng hiện đại và có ưu thế hơn hẳn so với phương Tây.

Hơn nữa, Nga đã giành được lợi thế địa chính trị trong cuộc xung đột tiềm tàng, nhà phân tích đến từ Mỹ cho biết thêm.

Ông Thompson tiếp tục phân tích, Nga có lịch sử dũng cảm và thiện chiến, đặc biệt chiến đấu trên mặt đất. Hơn nữa, các lực lượng vũ trang Moscow sẽ triển khai rất nhanh để đối phó với mọi mối đe dọa.

Nhà phân tích chính trị Mỹ cũng khẳng định, đối mặt với Không quân Nga, không quân NATO sẽ gặp khó vì Nga hiện sở hữu những hệ thống phòng không hiện đại gấp nhiều lần phương Tây.

 “Chẳng hạn, hầu hết không phận Ba Lan (một quốc gia thành viên NATO) hoàn toàn nhằm trong tầm bắn của hệ thống phòng không của Nga”, ông Thompson lấy ví dụ.

Thompson kết luận bài viết bằng tuyên bố nêu rõ vũ khí Nga ngày càng trở nên ưu việt. “Quân đội Nga ngày càng trở nên chuyên nghiệp, họ đã có nhiều loại vũ khí cực kỳ hiện đại, trong khi Mỹ và đồng minh vẫn đang chật vật đầu tư để tìm ra công nghệ mới”.

TVMT - Theo cand.com.vn
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20154930