Tin hoạt động Ngành

Nhiều chuyên mục an ninh đặc sắc riêng có ở ANTV

22/11/2011 08:31

Truyền hình CAND thuộc Bộ Công an, là kênh truyền hình chuyên biệt duy nhất của lực lượng Công an. Từ 11/11/2011, Truyền hình CAND phát sóng thử nghiệm nội bộ, bắt đầu từ 5h30' sáng hằng ngày. Từ ngày 1/12/2011, Truyền hình CAND sẽ phát sóng thử nghiệm trên các kênh truyền hình cáp và truyền hình số vệ tinh.

 Ngày 11/12/2011, Truyền hình CAND chính thức phát sóng với buổi truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Báo CAND và lễ ra mắt truyền hình CAND l Truyền hình CAND phủ sóng toàn quốc và ra nước ngoài qua các hệ thống truyền hình: Truyền hình cáp Việt Nam VCTV, Truyền hình cáp TP Hồ Chí Minh HTVC, Truyền hình cáp SCTV, Truyền hình Kỹ thuật số VTC, My TV và hạ tầng truyền dẫn số mặt đất và số vệ tinh của AVG.

"Sinh sau, đẻ muộn", nhưng Truyền hình CAND (ANTV) lại có thế mạnh về mảng đề tài về ANTT tự vốn là niềm khao khát tìm hiểu của công chúng vẫn chưa được khai thác nhiều, chính là mảnh đất màu mỡ để ANTV đi sâu, tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ với tính chuyên biệt, độc đáo mà chưa một kênh nào có được.
 
Trong suốt 24/24h phát sóng mỗi ngày, ANTV sẽ mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ nhiều chuyên mục đặc sắc, mang dấu ấn sáng tạo. Cùng với các chuyên đề văn hóa nghệ thuật phong phú, nét độc đáo của ANTV chính là hàng loạt chương trình mang tính chuyên biệt về an ninh trật tự, chắc chắn sẽ thu hút khán giả bởi những thông tin hữu ích. 
 
Lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là các vụ án hình sự vốn là đề tài nhạy cảm, khó tiếp cận nhưng lại rất hấp dẫn với khán giả. Chuyên mục Phía sau bản án của ANTV sẽ đáp ứng mong muốn của người xem khi vừa đảm bảo tính hấp dẫn, sâu sắc, minh bạch thông tin, lại vừa có tính tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhẹ nhàng. Khác với những bộ phim hình sự với các yếu tố hư cấu, nên mất sự trung thực, Phía sau bản án là những câu chuyện thật, giúp người xem biết rõ hơn về diễn biến tâm trạng của người phạm tội sau khi gây án, hiểu được họ nghĩ gì, có đáng bị loại bỏ ra khỏi xã hội hay còn có thể cứu vớt, cải tạo? Mỗi số phận là những lát cắt để người xem tìm đến nguyên nhân, động cơ, mục đích thật sự của hành vi phạm tội.
 
Việc phân tích cặn kẽ và lý giải nguyên nhân phạm tội của họ sẽ định hướng giáo dục cho nhiều người. Không tiết tấu, không hồi hộp, không gay cấn, nhưng những số phận con người, những uẩn khúc sau mỗi hành vi phạm tội, những tình huống cảm động, hướng thiện sẽ làm nên giá trị của chương trình.
 
Với thế mạnh có khả năng tiếp cận từ đầu với cơ quan điều tra, chuyên mục Hành trình phá án của ANTV cũng tạo được ưu thế so với một số chương trình dạng này trên các kênh truyền hình, bằng việc phản ánh chi tiết, sâu rộng và nhất là, không hư cấu, để tái hiện chân thực, sâu sắc, toàn diện quá trình điều tra của các vụ án đang được dư luận quan tâm. Chương trình phản ánh quá trình lần theo dấu vết tội phạm của cơ quan Công an cho đến khi bắt được hung thủ, làm bật lên sự mưu trí, linh hoạt và bản lĩnh nghề nghiệp của mỗi trinh sát, điều tra viên. Từ kết quả điều tra vụ án, chương trình sẽ chuyển thông điệp đến cho người xem: Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải trả giá!
 
An ninh với cuộc sống mang đến cho người xem những câu chuyện với các tình huống pháp luật cụ thể. Có thể là hành vi phạm pháp, cũng có thể là việc làm ngăn chặn hành vi phạm pháp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là những vấn đề đang nổi cộm trong cuộc sống, hay những vụ việc nghiêm trọng gây bức xúc xã hội đã được tòa án phán quyết, cần được định hướng.
 
Việc tư vấn trực tiếp của các chuyên gia Luật, Giáo dục, Tâm lý… sẽ cho khán giả hiểu rõ pháp luật tại mỗi tình huống, từ đó định hướng trách nhiệm và nghĩa vụ công dân cũng như cách "đối nhân xử thế" trong cuộc sống. Chương trình còn có sự giao lưu trực tiếp thông qua việc khán giả trực tiếp đóng góp ý kiến về cách xử lý hay phương thức ngăn chặn với hành vi vi phạm v.v…
 
Một phiên tòa có 2 bản án là chương trình đầu tiên xây dựng hình ảnh những người thực thi luật pháp trên cả lĩnh vực điều tra, công tố và xét xử, là chương trình công khai về luật pháp để xây dựng lòng tin cho nhân dân, ngăn chặn hành vi "chạy án" nên có ý nghĩa đặc biệt với những người hiểu biết luật pháp hạn chế. Bên cạnh đó, chương trình còn chỉ ra hệ lụy của một hành vi phạm pháp là bản án được tuyên, nhưng nó còn mang lại nỗi đau dai dẳng cho những người thân của bị cáo và nạn nhân, là sự dằn vặt của các điều tra viên, công tố viên, thẩm phán. Từ đó, làm bật lên thông điệp mà những người làm chương trình muốn gửi đến khán giả: Khi hành động một việc gì hãy nghĩ đến những người thân yêu và những người xung quanh.
 
Điều tra qua thư khán giả là một cầu nối giữa khán giả với ANTV, để họ coi ANTV như một diễn đàn đóng góp ý kiến xây dựng xã hội, lên án những thói hư tật xấu, biểu dương người tốt. Việc điều tra theo thư phản ánh sẽ tạo lòng tin của người dân, góp phần điều chỉnh các mối quan hệ xã hội. Chương trình sẽ có ý nghĩa đặc biệt với những người chịu oan khuất, bị phần tử xấu lấn át mà không làm gì được. Trả lại sự công bằng trong các phán quyết của tòa án cũng là một khía cạnh được độc giả quan tâm. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ giúp CBCS Công an và thân nhân nắm rõ chế độ chính sách trong lực lượng.
 
Chương trình An toàn giao thông sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình giao thông trên cả nước trong tuần với những vấn đề nổi cộm, kết hợp phổ biến kiến thức bằng hình thức mới lạ để thu hút người xem. Các chuyên gia hướng dẫn luật và các biện pháp an toàn giao thông sẽ giúp người dân hiểu rõ cách xử lý trong mỗi tình huống.
 
Chuyện đời và chuyện nghề sẽ đề cập chuyên biệt những cống hiến, hy sinh và lòng say mê của mỗi người trong nghề nghiệp mà mình đã theo đuổi và thành công. Tuy nhiên đề tài về lực lượng CAND, về người chiến sỹ Công an sẽ là nguồn đề tài chủ yếu để khai thác.
 
Bên cạnh cách tiếp cận thông tin qua các thể loại tin tức, thông tấn, nghiệp vụ hay khoa học giáo dục, thì nhóm chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao như một điểm nhấn tạo cách tiếp cận khác cho khán giả. Thông qua những câu chuyện đời thường nhưng dưới góc nhìn tinh tế, nhân văn, Góc bình yên sẽ mang lại ý nghĩa giáo dục cao cho cộng đồng với việc dựng lại câu chuyện về một con người với những mối quan hệ xung quanh, tạo nên những tình tiết cảm động, văn hóa và hướng thiện..
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20133763