Tin hoạt động

Nhiều kết quả trên các mặt công tác của Công an huyện Can Lộc

19/09/2019 12:36

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Can Lộc đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện Can Lộc trong việc giữ vững ANTT, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại Công an huyện Can Lộc về các mặt công tác công an
 

Công an huyện Can Lộc tăng cường cán bộ về cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt tình hình, những vụ việc liên quan đến an ninh xã hội, giải quyết các đơn thư tố cáo, ổn định tình hình tại cơ sở, không để các tình huống đột xuất, bất ngờ xẩy ra. Công an huyện Can Lộc đã chủ động đề ra mục tiêu, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ cụ thể đến từng đội nghiệp vụ, quyết tâm xóa bỏ tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Kết quả đó được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận và nhân dân đánh giá cao.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Can Lộc đã điều tra, làm rõ 37 vụ - 51 đối tượng phạm pháp hình sự; phá thành công 2 chuyên án về trộm cắp tài sản; tham gia các đoàn liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và an toàn thực phẩm, kiểm tra 43 lượt cơ sở, lập biên bản 6 cơ sở vi phạm.

Công an huyện Can Lộc bắt quả tang đối tượng Lê Thị Tuấn (sinh năm 1944 trú tại xóm 4, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) có hành vi trộm cắp tài sản bằng hình thức móc túi tại các khu di tích
 

Cơ quan CSĐT đã phát hiện bắt giữ, khởi tố 4 vụ 6 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, phát hiện, bắt giữ 16 vụ - 23 đối tượng tàng trữ trái phép, mua bán sử dụng pháo trái phép, thu giữ 74 kg pháo các loại; 44 vụ 206 đối tượng đánh bạc. Tổ chức ký cam kết về không sản xuất buôn bán tàng trữ sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đốt các loại pháo cho 1.240 giáo viên, học sinh, 119 kiot và 858 hộ dân trên địa bàn.

Công an Can Lộc tăng cường mối quan hệ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Can Lộc
 

Với phương châm thượng tôn pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Can Lộc đã thực hiện đúng các quy định trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác điều tra, kiểm sát điều tra giải quyết án. Mối quan hệ trong phối hợp, quản lý, trao đổi thông tin về tình hình thụ lý, giải quyết tin báo, vụ án thuộc thẩm quyền được duy trì. Lãnh đạo liên ngành và lãnh đạo các đơn vị thuộc Cơ quan CSĐT thường xuyên theo dõi tiến độ điều tra các vụ án. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng để hạn chế oan, sai, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Can Lộc nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Công an huyện Can Lộc tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng, chống ma túy tại các trường học
 
Lực lượng CSGT kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật ATGT đường bộ
 

Thời gian qua, Công an huyện Can Lộc làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thông qua quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm, tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm. Đặc biệt, lực lượng CSGT chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật đến các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật ATGT đường bộ cũng như kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm như điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số theo quy định.

CBCS Công an huyện Can Lộc đẩy mạnh các thủ tục cải cách hành chính
 

Với phương châm đẩy mạnh cải cách hành chính, đáp ứng nhu cầu chính đáng của cá nhân, tổ chức, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Can Lộc thực hiện tốt phong trào ngày thứ 7 vì nhân dân, trong lĩnh vực đăng kí quản lý hộ khẩu, cấp phát CMND quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Những việc làm thiết thực CBCS Công an Can Lộc đã góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

 
CBCS Công an huyện Can Lộc tích cực giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới
 

Cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, Công an Can Lộc là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đồng hành cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới. Không quản thời tiết phức tạp, cán bộ chiến sĩ Công an huyện luôn sẵn sàng xuống từng thôn xóm, giúp đỡ bà con nhân dân. Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ Công an huyện Can Lộc đã dành ngày thứ 7 và chủ nhật để đóng góp ngày công, giúp các xã sớm về đích nông thôn mới. Công an huyện đã huy động hơn 900 lượt cán bộ, chiến sĩ về cơ sở giúp nhân dân chỉnh trang vườn hộ, làm đường giao thông nông thôn, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đồng thời đã vận động CBCS trong đơn vị quyên góp ủng hộ xã Thuần Thiện xây dựng NTM hơn 60 triệu đồng.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tiếp tục đẩy mạnh; xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Các mô hình triển khai đã làm khuấy động lên phong trào ở từng hộ dân, thôn xóm, gắn với trách nhiệm của từng tập thể và cá nhân. Qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đã góp phần làm giảm tội phạm. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền và lực lượng CAND được nâng lên đáng kể, hình ảnh của người chiến sỹ Công an thực sự gần dân, vì dân và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Ngoài ra, những chương trình công tác lớn, những mặt công tác trọng tâm luôn được Công an huyện Can Lộc quan tâm tập trung thực hiện, chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm. Những vụ việc nổi lên, vấn đề nổi cộm liên quan đến ANTT được phát hiện xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Cán bộ Công an huyện thường xuyên bám nắm địa bàn, giải quyết tốt những vấn đề từ cơ sở
 

Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết: “Thời gian qua, Công an huyện Can Lộc đã bám sát mục đích, yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương. Đơn vị đã phát động các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi; CBCS đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Do đó, tình hình An ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, góp phần phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”.

Những thành tích đáng ghi nhận trên là kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban chỉ huy và tập thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Can Lộc; đó là những thước đo, là động lực to lớn để mỗi CBCS toàn đơn vị thi đua phấn đấu vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà giao phó.

Hồng Nhung - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597077