Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Những "bóng hồng" trên trận tuyến phòng, chống "giặc lửa"

07/03/2019 01:52

"Tôi rất tự hào, hãnh diện vì mình đã là một người lính cứu hỏa. Nếu cho tôi chọn lại, tôi cũng chọn nghề này: nghề sống chung với lửa, nghề suốt ngày cứ căng mình, thót tim khi nghe một tiếng chuông dài: báo cháy. Tôi và các chị em ở đây đều tự hào vì chúng tôi là lính cứu hỏa".

Trong hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, chị em phụ nữ đã luôn sát cánh cùng cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng nêu cao tinh thần cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống ấy, Chi hội phụ nữ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Hà Tĩnh ngày càng trưởng thành, đã vươn lên khẳng định vai trò và vị trí của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chi hội phụ nữ PCCC Công an tỉnh hiện có 19 hội viên, các chị em đều được phân công ở các tổ, đội phù hợp với chuyên môn và năng lực công tác của mình. Với đặc thù riêng trong công tác PCCC &CNCH, Hội phụ nữ PCCC luôn thể hiện được tinh thần của lực lượng vũ trang, nòng cốt thực hiện nhiệm vụ PCCC & CNCH. Là đơn chị chiến đấu, cơ động cao, các chị em luôn sẵn sàng trực chiến, chủ động trong mọi tình huống được giao với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao với niềm tin mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Chị em hội phụ nữ chủ động, tích cực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao
 

Nghề phòng cháy chữa cháy được người dân quen gọi là lính cứu hỏa, chị em làm việc ở đây đều xác định phải có sự hi sinh, vất vả, bởi cái nghề là bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân trong những vụ hỏa hoạn nguy hiểm bằng cách chiến đấu với ngọn lửa hung dữ. Với những vị trí công tác được phân công, chị em luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành một cách xuất sắc. "Tôi rất tự hào, hãnh diện vì mình đã là một người lính cứu hỏa. Nếu cho tôi chọn lại, tôi cũng chọn nghề này: nghề sống chung với lửa, nghề suốt ngày cứ căng mình, thót tim khi nghe một tiếng chuông dài: báo cháy. Tôi và các chị em ở đây đều tự hào vì chúng tôi là lính cứu hỏa” – Thiếu úy Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ.

Công tác trực chiến, trực gác luôn được sẵn sàng
 

Với tinh thần làm việc hết mình và hăng hái tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ Công an tỉnh, các chị em trong Chi hội PCCC luôn chấp hành tốt các chương trình, kế hoạch, hoạt động của hội đưa ra. Chi hội phụ nữ Phòng PCCC đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ theo hướng phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, đơn vị, phù hợp với tính chất công tác chuyên môn. Các hội viên đều chủ động đưa ra những sáng kiến, cách làm hay trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động của Hội phụ nữ, từ đó mạnh dạn tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Chi hội thường xuyên tổ chức các chương trình về nguồn, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bát cháo tình thương, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoạt cảnh khó khăn trên địa bàn… Những hành động và nghĩa cử cao đẹp của Chi hội phụ nữ Phòng PCCC đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân, xứng đáng là người phụ nữ: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang.

Hội phụ nữ Phòng PCCC tổ chức Chương trình "Bát cháo yêu thương" tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh
 
Chi hội Phụ nữ PCCC và Cụm thi đua số 2 Công an tỉnh tặng Tủ sách yêu thương cho xã Hương Liên, Hương Khê
 

Ngoài những giờ làm hành chính, các chị em còn giúp nhà bếp chuẩn bị những bữa ăn cho đơn vị, quét dọn, lau chùi nhà ăn. Đặc biệt, vào những buổi chiều, các chị em đã tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Chi hội đã thành lập đội bóng chuyền hơi để chuẩn bị tham dự các giải đấu. Những pha bóng đẹp, những trận đấu hay đã cổ vũ tinh thần cho chị em có hiệu quả trong công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Chi hội Phụ nữ PCCC tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại huyện Hương Khê
 

Trung úy Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hội phụ nữ PCCC & CNCH Công an Hà Tĩnh cho biết: Chi hội phụ nữ Phòng PCCC đã kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, truyền thống của phụ nữ Công an nhân dân anh hùng. Dù ở lĩnh vực công tác nào, chị em Phòng PCCC cũng đều cố gắng tích cực phấn đấu, phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết nội bộ, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm với công việc, xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Chị em hội phụ nữ Cảnh sát PCCC luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu bởi vì phần thưởng lớn nhất trong công việc PCCC và CNCH là sự bình yên của người dân, tài sản vẫn còn nguyên vẹn.

Những thành tích đạt được của phụ nữ PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh đã được cấp ủy lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao, có nhiều chị em được nhận Giấy khen Giám đốc công an tỉnh, Giấy khen của lãnh đạo Phòng PCCC. Những bông hoa của lực lượng PCCC & CNCH đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tiếp tục tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, vì an ninh Tổ quốc.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19838242