Tin tổng hợp

Những hình ảnh ấn tượng Phiên khai mạc Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

19/09/2019 12:18

Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, sáng nay, 18-9, với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên ASEAN và các đại biểu đến từ các nước quan sát viên, đối tác đối thoại.

Trong khuôn khổ hội nghị, các hoạt động dự kiến diễn ra bao gồm: 2 phiên họp toàn thể để các nước thành viên ASEANAPOL cùng nhau kiểm điểm, đánh giá kết quả hợp tác Cảnh sát các nước ASEAN trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực và đưa ra phương hướng hợp tác trong năm tới thông qua việc ký Thông cáo chung Hội nghị.

Cuộc họp Ban Lãnh đạo thường trực giữa các Phó Trưởng đoàn thống nhất các nội dung nghị sự cho Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39.

Bên cạnh đó là các cuộc họp Ban A, B, C. Trong đó, cuộc họp Ban A trao đổi về hợp tác Cảnh sát trong phòng, chống mua bán trái phép ma túy, khủng bố, buôn lậu vũ khí nhỏ, mua bán người, tội phạm về động vật hoang dã.

Cuộc họp Ban B trao đổi về hợp tác Cảnh sát trong phòng, chống tội phạm trên biển, tội phạm kinh tế, tội phạm liên quan đến lừa đảo thẻ tín dụng và ngân hàng, tội phạm sử dụng công nghệ cao và tội phạm mạng, tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia và giấy thông hành giả.

Cuộc họp Ban C trao đổi thông tin về việc sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu của ASEANAPOL, tương trợ tư pháp trong các vấn đề hình sự, trao đổi nhân sự và các chương trình đào tạo giữa lực lượng Cảnh sát các quốc gia thành viên ASEANAPOL và hoạt động của mạng lưới khoa học hình sự của Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL. Ban C còn chịu trách nhiệm dự thảo Thông cáo chung Hội nghị.

Nội dung chương trình còn có cuộc họp giữa Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL để thảo luận thống nhất những vấn đề phát sinh trong nội bộ các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đối tác đối thoại;

Cuộc họp giữa Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL và đối tác đối thoại xem xét đề xuất của các bên để tăng cường hiệu quả hợp tác, đồng thời trao đổi về những vấn đề các bên cùng quan tâm;

Cuộc họp nhóm 1 và 2 trao đổi thực hiện việc triển khai những vấn đề phát sinh giữa Trưởng đoàn các nước thành viên ASEANAPOL và giữa Trưởng đoàn các nước thành viên với Trưởng đoàn các đối tác đối thoại.

Theo thông lệ, Việt Nam cũng tổ chức các phiên họp, chào xã giao Thủ tướng Chính phủ, giao lưu thể thao, chương trình xã hội, tham quan, chiêu đãi.

Một số hình ảnh ấn tượng do phóng viên CAND Online ghi nhận tại hội nghị:

 
 

 

 

Bộ trưởng Tô Lâm cử cồng chiêng khai mạc Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

 

 
Cử cồng chiêng là một nghi thức đặc biệt và độc đáo của nước chủ nhà Việt Nam.
 

 

 

Các Trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

 

 

Chương trình nghệ thuật chào mừng hội nghị của chủ nhà Việt Nam

 

 

Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Lê Quý Vương với các Trưởng đoàn tham dự hội nghị

 

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị

 

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

 

 
 

Mở đầu chương trình là Lễ rước Cờ ASEAN

 

 

 

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc hội nghị

 

 

Các Trưởng đoàn tham dự hội nghị

 
Theo CAND
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597337