Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Những lá thư nặng nghĩa tình gửi đến cán bộ, chiến sĩ Công an

26/09/2019 12:06

Thời gian qua, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều thư cảm ơn, khen ngợi của nhân dân về những hành động đẹp, việc làm tốt của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc là minh chứng thể hiện niềm tin yêu của người dân đối với lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh

Những lá thư cảm ơn đặc biệt đề cập đến hoạt động phòng cháy chữa cháy, đảm bảo ANTT tại cơ sở,... của các CBCS. Những việc làm thiết thực đó luôn được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. 

Một trong những lá thư cảm động Giám đốc Công an tỉnh nhận được thời gian qua là của chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1978), trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên về việc Công an Cẩm Xuyên đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm lấy trộm tài sản của gia đình. Cụ thể, vào ngày 12/3/2019, gia đình chị Hạnh bị kẻ gian phá cửa vào nhà trộm 2,7 cây vàng, 200USD và 5.000.000đ tiền mặt. Toàn bộ tài sản trên là do hai vợ chồng chị Hạnh tích góp nhiều năm lao động mà có nên việc bị mất số lượng tài sản lớn đã làm cho gia đình suy sụp, lo lắng. Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thu thập dấu vết, tiến hành điều tra và động viên gia đình. Chỉ 2 ngày sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã tìm ra đủ thủ phạm cùng toàn bộ tài sản bị mất.

Cuối thư, chị Hạnh có viết: “Tôi và gia đình hết sức biết ơn lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, đặc biệt là Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã nhanh chóng, khẩn trương vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc. Tôi xin cảm ơn và ghi nhận công lao của Công an huyện Cẩm Xuyên nói chung, quần chúng nhân dân sẽ luôn tin tưởng và đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân. Chân thành cảm ơn!”

 

Cũng trong thời gian này, Công an tỉnh nhận được thư của anh Nguyễn Duy Tình (SN 1974), về việc cửa hàng kinh doanh săm lốp ô tô của gia đình anh tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh xảy ra cháy. Khi đám cháy xảy ra, bà con nhân dân tổ dân phố 4 cùng gia đình tổ chức cứu chữa nhưng do trong cửa hàng có nhiều săm lốp ô tô và các vật tư, hàng hoá, bà con chỉ có các phương tiện thô sơ nên càng chữa cháy, đám cháy càng phát triển mạnh, cháy lan sang nhà ở của gia đình nên anh đã gọi điện cho Đội PCCC & CNCH Hồng Lĩnh để nhờ sự giúp đỡ. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều xe chuyên dụng và CBCS đến hiện trường tổ chức công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và làm công tác giữ gìn ANTT. Mặc dù thời điểm xảy ra cháy vào ban đêm, thời tiết lạnh, ngọn lửa và khói rất lớn, thời gian chữa cháy dài gần 5 giờ đồng hồ nhưng nhờ sự dũng cảm, lòng nhiệt tình, CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH Hồng Lĩnh đã không ngại nguy hiểm, khó khăn, lao vào khói lửa dập tắt đám cháy và chống cháy lan sang những gia đình xung quanh.

Cảm động trước sự quả cảm của các đồng chí công an, anh Nguyễn Duy Tình đã viết thư gửi Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh, Trưởng Công an Hồng Lĩnh để cảm ơn và khen ngợi những CBCS Công an đã quên mình giúp gia đình anh dập tắt đám cháy.

Mới đây, chị Nguyễn Khánh Huyền (SN 1997, trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) cũng đã gửi bức thư đầy xúc động đến Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo và CBCS Đội Hình sự Công an huyện Lộc Hà để tỏ lòng biết ơn về việc đơn vị đã điều tra, xác minh giúp chị tìm lại được số tài sản bị cướp. Bức thư có đoạn: “Chúng tôi hết sức biết ơn và cảm kích trước kết quả đấu tranh của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Lộc Hà. Trong một thời gian ngắn, các đồng chí đã không quản ngại khó khăn, mưu trí, quyết liệt truy tìm được thủ phạm. Đây là một chiến công đáng khen ngợi của lực lượng Công an Lộc Hà, để lại trong lòng người dân chúng tôi hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”. Trước đó, khi chị Huyền cùng bạn đang lưu thông trên đường thì bị một nam thanh niên điều khiển xe máy ép đầu xe khiến chị phải dừng xe lại. Đồng thời, đối tượng dùng kéo nhọn uy hiếp, khống chế, cướp đi 2 túi xách, bên trong có nhiều tài sản có giá trị. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị Huyền đã đến trình báo tại Công an Lộc Hà và chỉ chưa đến 2 ngày sau, các CBCS Công an huyện đã nhanh chóng bắt được đối  tượng và tìm lại được số tài sản bị cướp.

Mỗi lá thư đều chứa đựng những cảm xúc đặc biệt của người gửi. Trên tất cả đó là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin của người dân dành cho lực lượng Công an tỉnh. Đó là nguồn động lực to lớn để các CBCS khắc phục khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để những lá thư ân tình lại ngày càng đến nhiều hơn.

Hoàng Linh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20154832