Người tốt, việc tốt

Nữ cán bộ Cảnh sát ân cần với người dân và nhiệt tình với các phong trào Hội phụ nữ

11/10/2019 10:49

“ÂN CẦN” với nhân dân, “TẬN TỤY” với công việc, đó là những lời chúng tôi dành cho cho Thiếu tá Nguyễn Thị Kiều Nga, Cán bộ Đội QLHC & TTATXH, P.Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Hương Khê, người luôn gương mẫu đi đầu trong công tác chuyên môn cũng như trong tham gia các hoạt động của hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Người cán bộ luôn ân cần, niềm nở với người dân.

 Năm 2010, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Nga tốt nghiệp ra trường và được phân công công tác về Công an huyện Hương Khê. Với 18 năm ra trường cũng là 18 năm gắn bó với công tác quản lý hành chính chủ yếu phụ trách công tác cấp, phát, hướng dẫn, giải quyết các thủ tục làm chứng minh nhân dân. Trò chuyện với chúng tôi, đồng chí Nga chia sẻ: “Mỗi người dân đến làm chứng minh nhân dân có nhiều độ tuổi, nhiều thành phần, mức độ sai sửa khác nhau, hồ sơ thất lạc mấy năm mà người đến làm chứng minh nhân dân lại đông nhưng lúc đó lực lượng chúng ta đang mỏng nên làm không kịp nhưng với sự thân thiện, gần gũi, Chị Nga luôn giải thích rõ ràng, tận tình chỉ dẫn cho bà con nhân dân các giấy tờ cần thiết để hồ sơ chứng minh được giải quyết nhanh nhất”. Với nụ cười hiền hậu, đồng chí Kiều Nga luôn thể hiện thái độ gần gũi, thân thiện của mình với người dân trong khi giải quyết công việc. Từ đó, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân luôn “vì dân”.

 
 

 Đồng chí kể: “Có một số trường hợp là gia đình neo đơn, già cả, không còn sức lao động hay những người mẹ, người cha, chú, những gia đình có công với cách mạng...không thể đi lại để làm chứng minh nhân dân. Tôi và các mọi người trong Đội phải đi hàng chục km đường rừng, rất khó đi nhưng với trách nhiệm và tình thần sẵn sàng phục vụ nhân dân. Chúng tôi lại tiếp tục hành trình vào đến tận nơi làm cho họ và Đó là niềm vui, niềm vinh dự của chúng tôi, người cán bộ CAND được giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính”.

          Cán bộ đi đầu trong các phong trào, hoạt động của đơn vị

 Không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí Nga được biết đến như một đầu tàu của các phong trào, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, đam mê với công tác tình nguyện, an sinh xã hội. Ở cái tuổi lẽ ra nhìn các thế hệ trẻ hoạt động nhưng ngược lại đồng chí Kiều Nga luôn là người “chị cả” trong những hoạt động này, không có hoạt động văn hóa, văn nghệ nào mà không có chị, chúng tôi sẽ cảm thấy như thiếu đi “người truyền lửa”, nhiệt huyết cho chúng tôi vậy nếu như không có chị tham gia.

 

 
 

 

 Trong các hoạt động công tác hội phụ nữ Công an huyện cũng vậy với trách nhiệm trong nhiều năm liền là Chủ tịch Hội Phụ nữ, đồng chí Kiều Nga luôn trăn trở là làm sao đưa phong trào đi lên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh đáp ứng được yêu cầu công tác chuyên môn. Để làm tốt nhiệm vụ, bản thân chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của hội cấp trên, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” và nhiều phong trào khác.

 Bên cạnh đó, chị phát động cán bộ, hội viên gây quỹ, làm thêm giờ, đóng góp ngày công, hoặc kêu gọi quyên góp từ những nhà hảo tâm trên địa bàn để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, đáng thương trong cuộc sống. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp, nên các phong trào của hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng.

          Người phụ nữ đảm việc nhà

 Đồng chí Kiều Nga còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Ngoài thời gian công tác chuyên môn và công tác hội, chị dành thời gian chăm sóc khu vườn của mình xanh tốt, loại cây hoa quả nào của chị cũng xanh tươi; dạy bảo, chăm sóc các con để cho chồng Trung tá Nguyễn Kim Khoa, Đội trưởng Đội Kinh tế -Ma túy và Môi trường yên tâm công tác. Chị luôn biết dung hòa mọi mối quan hệ trong gia đình, nhờ vậy, các thành viên đều chia sẻ công việc, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau, nên gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bản thân đ/c trong 5 năm, từ 2008 - 2012 đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, các cấp hội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và công tác hội.

 Những thành tích đó đã minh chứng Thiếu tá Nguyễn Thị Kiều Nga là tấm gương cán bộ nữ tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Công an huyện Hương Khê tôn vinh những “bông hoa thép” của lực lượng CAND và đồng chí Nguyễn Thị Kiều Nga để CBCS nữ học tập và noi theo.                                                                    

Đậu Nhung - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19791291