Tin hoạt động

Phát huy sở trường của các nữ cán bộ chiến sĩ

05/10/2019 01:18

Chiều ngày 4/10, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 - 2019. Tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thiếu tá Phan Thị Tú Hồng - Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, đồng chí Dương Thị Hằng - Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị 
 

Sau 2 năm triển khai phong trào thi đua, các cấp Hội trong Công an Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng các cấp, sự phối hợp của cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an, sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, hội viên trong Công an Hà Tĩnh nên phong trào đã có sức lan toả, chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong mỗi cán bộ, hội viên. Phong trào thi  đua đã gắn kết chặt chẽ các cuộc vận động  của Đảng, của ngành, của Hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy sự nỗ lực phấn đấu vươn lên  của mỗi cán bộ hội viên, góp phần quan trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, tạo môi trường cho mỗi cán bộ, hội viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Thiếu tá Phan Thị Tú Hồng - Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị 
 

Các cấp bộ Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức cách mạng gắn với việc tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; các hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn tại các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh. Đã có trên 20 công trình phần việc của phụ nữ đạt kết quả cao góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, xây dựng nông thôn mới, xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng được các cấp Hội Phụ nữ quan tâm và tổ chức hiệu quả như: Cụm thi đua số 2 đã phát động, quyên góp sách vở, quần áo tặng cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tải Bản Rào Tre, xã Hương Lâm, Hương Khê; tổ chức 34 đợt tình nguyện, tặng quà hỗ trợ các trường hợp Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng...

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện nhiều tập thể với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo phát huy trí tuệ của tập thể Hội; xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Có trên 100 lượt CBCS nữ đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, trên 100 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, của Hội, 2 đồng chí được tuyên dương gương “Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu”.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các kết quả Hội Phụ nữ đạt được trong thời gian qua
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các kết quả Hội Phụ nữ đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy, đồng chí yêu cầu các Hội viên thời gian tới cần có sự đoàn kết trong mọi mặt, khắc phục khó khăn, thúc đẩy phong trào Hội ngày càng có chiều sâu; đặt nhiệm vụ chung lên hàng đầu; trong thực hiện phong trào nên chọn các nội dung phù hợp để phát huy sở trường của các nữ CBCS; đặt mình trong phong trào chung của Công an tỉnh.

Đại diện các Cụm thi đua ký giao ước thi đua
 
Hoàng Linh - Văn Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597170