Tin hoạt động Ngành

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

27/04/2018 07:39

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), chiều 26/4/2018, tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

 
 

Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống hào hùng với những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an chi viện cho chiến trường miền Nam – Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc. Làm nên chiến thắng mang tầm thời đại đó có sự cống hiến không mệt mỏi, sự hy sinh quên mình của các thế hệ cha anh, trong đó, với tấm lòng “Vì miền Nam ruột thịt”, hơn 10.000 cán bộ Công an đã tình nguyện tham gia chi viện cho chiến trường miền Nam.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát huy truyền thống cách mạng của những cán bộ Công an chi viện miền Nam, dù đã được nghỉ hưu, nhiều hội viên tuổi đời đã cao vẫn hăng say cống hiến, tích cực tham gia công tác chính trị - xã hội nơi cư trú, đảm nhận các chức vụ lãnh đạo của Đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng; gương mẫu tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phong trào Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá và quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình xúc động khẳng định những đóng góp to lớn của lực lượng Công an chi viện cho chiến trường miền Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân. Tấm gương của các đồng chí - những người đi trước của một thời kỳ quả cảm, với tuổi thanh xuân của mình đã để lại truyền thống cho lực lượng Công an nhân dân những bài học, những giá trị sâu sắc. 

 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam.


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn, các đồng chí cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam phát huy truyền thống vẻ vang, kinh nghiệm công tác, tiếp tục đóng góp vào sự vững mạnh của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương nơi cư trú, giúp đỡ, động viên chăm sóc nhau, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa…/.

Theo CTTBCA
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18945054