Người tốt, việc tốt

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở

29/01/2018 05:46

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong những năm qua phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ ANTT ở địa phương.

Đến phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội vào những ngày cần kề Tết, khi mọi người đang chuẩn bị mua sắm những vật dụng trang hoàng chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất thì các anh, các chị vẫn tất bật bên những công văn, sổ sách, hướng dẫn cấp CMND; đồng thời làm thủ tục giải quyết cơ bản số hồ sơ CMND sai lệch các thông tin.. Những giọt mồ hôi thấm đẫm trên vai áo, nhưng họ vẫn niềm nở, ân cần với những người đến làm thủ tục hành chính.

Năm 2017, đơn vị đã chủ động đổi mới xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc chương trình, chỉ tiêu công tác đề ra. Tổ chức thực hiện tốt luật cư trú, đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra nhân hộ khẩu, tạm trú, lưu trú; chỉ đạo xây dựng tốt tàng thư hộ khẩu cấp huyện tăng 20% so với năm 2016, lập mới trên 50.000 hồ sơ hộ khẩu, kiểm tra trên 31.000 lượt cư trú. Cấp 97.878 CMND cho công dân, trong đó kịp thời sửa sai hơn 3.000 hồ sơ được nhân dân ghi nhận đồng tình cao. Công tác nhập, khai thác thông tin tàng thư căn cước công dân được thực hiện kịp thời, hiệu quả cho công tác chứng minh và yêu cầu nghiệp vụ, trong năm 2017 đã tra cứu cho 95.000 thông tin hồ sơ…

Lực lượng Cảnh sát trật tự xử lý trường hợp đậu xe sai qui định

 

Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp Chứng minh nhân dân nhằm loại bỏ một số thủ tục không cần thiết, hiệu quả thấp, gây phiền hà cho nhân dân nhưng vẫn đảm bảo được độ tin cậy, tính chính xác và thuận tiện cho công việc. Giảm thời gian hoàn thiện trả Chứng minh nhân dân cho công dân giảm đến mức tối đa, giảm thời gian cấp lại Chứng minh nhân dân xuống chỉ còn từ 15 đến 20 ngày. Đối với Công an cấp huyện, thành phố giảm thời gian hoàn thành xuống còn từ 12 đến 15 ngày. Thành lập nhiều tổ công tác xuống tận các xã, phường, thị trấn và các trường học để làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân, giúp họ có điều kiện hưởng các chế độ đãi ngộ của Nhà nước và địa phương. Việc làm đó đã được cán bộ, nhân dân đồng tình, hưởng ứng và đánh gia cao. Trong tiến trình cải cách hành chính, lực lượng QLHC không ngừng đổi mới lề lối tác phong làm việc, ý thức tinh thần phục vụ nhân. Nét nổi bật trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính ngoài việc làm thêm giờ, ngày thứ 7 thì đối với các trường hợp người già, người đau ốm, bệnh tật, gia đình chính sách được CBCS đến tận nhà để làm và cấp chứng CMND.  Với những biện pháp, cách làm phù hợp trong tiến trình đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, do vậy trong những năm qua lực lượng QLHC về TTXH đã  giải quyết hàng trăm ngàn lượt thủ tục hành chính  kịp thời  chính xác, hiệu quả cao, phục vụ tốt yêu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân, tạo được hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

Lực lượng CS 113 phối hợp với Bến xe Hà Tĩnh đảm bảo ANTT

 

Ngoài ra, đơn vị còn trực tiếp đấu tranh phát hiện, triệt phá các đối tượng buôn bán pháo, ma túy, sử dụng buôn bán các vũ khí trái phép. Lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự thường trực chiến đấu 24/24h tiếp nhận hàng trăm tin báo của quần chúng, bắt giữ gần 50 đối tượng, thu 11 khẩu súng, 30 đao kiếm, huy động trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ với 1.800 lượt phương tiện xe mô tô làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công công phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm…

Phòng QLHC về TTXH được trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở của Bộ Công an

 

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong những năm qua Phòng CS QLHC về TTXH Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ ANTT ở địa phương. Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tập thể đơn vị nhiều năm liền đạt các danh hiệu thi đua: Đơn vị Quyết thắng, đơn vị Tiên tiến, Cờ thi đua của Bộ Công an, Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân…; nhiều CBCS có thành tích xuất sắc trong công tác đã được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Phát huy những thành tích đã đạt được, vừa qua Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh được Bộ trưởng Bộ Công an trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017.

 

Thanh Ngà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16738596