An ninh, trật tự

Phòng CSGT bắt xe ô tô chở hàng không có giấy tờ, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.

13/01/2018 10:56

Sáng ngày 13/1 Đội tuần tra kiểm soát cơ động dẫn đoàn - Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ xe ô tô mang BKS 29B – 05362 chở nhiều hàng hóa không có giấy tờ, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.

Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 12/1 phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc chiếc xe mang biển kiểm soát 29B – 05362 của nhà xe Hưng Long vận chuyển hàng cấm. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT triển khai lực lượng để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Khoảng 2 giờ 45 phút đêm ngày 13/1, Đội tuần tra kiểm soát cơ động dẫn đoàn - Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thộng – Bộ Công an đang làm nhiệm vụ tuần tra tại km 484 trên QL1A thuộc khu vực đường tránh - Thị xã Hồng Lĩnh phát hiện chiếc xe nói trên và ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi lực lượng CSGT dừng xe và yêu cầu lái xe xuống xe, xuất trình giấy tờ liên quan để lực lượng chức năng kiểm tra  theo qui định thì lái xe không đưa giấy tờ cho lực lượng CSGT kiểm tra và bảo xe không vi phạm gì.

 
Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm

Sau một thời gian đôi co lái xe đã lên xe và điều khiển phương tiện bỏ chạy theo hướng Bắc Nam. Trước hành vi nói trên lực lượng CSGT đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo đến km 503 + 800 thuộc địa bàn xã Thạch Long, huyện Thạch Hà thì mới dừng được phương tiện nói trên. Tại đây lái xe và phụ xe vẫn đôi co với lực lượng CSGT và không cho kiểm tra giấy tờ. Sau thời gian giải thích lúc đó lái xe mới chịu xuất trình giấy tờ. Qua kiểm được biết người điều khiển phương tiện nói trên là Trần Song Pha, sinh 1980  ở phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình; xe không có đăng ký theo qui định.

 
Lực lượng CSGT đọc lệnh khám  xe 

Khi kiểm tra giấy tờ xong, lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe mở cốp xe để kiểm tra thì lái xe và người quản lý của nhà xe Hưng Long một mực không cho kiểm tra và cũng không chấp hàng điều khiển phương tiện về cơ quan Công an làm việc. Trước sự chống đối và đòi các yêu sách của nhà xe, phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khám phương tiện. Tiến hành khám xe lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn hàng hóa gồm quần áo, vải và đồ điện tử được cất dấu trong thùng xe, tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến số hàng nói trên thì lái xe không xuất trình được một giấy tờ gì chứng minh số hàng trên là hợp lệ. Lực lượng CSGT đã  lập biên bản bàn giao số hàng nói trên cho Công an huyện Thạch Hà xử lý theo qui định của pháp luật.

 
Lực lượng lớn hàng hóa được vận chuyển trên xe

Điều đáng nói nhà trong lúc lực lượng CSGT đang triển khai thực hiện đợt cao điểm, tiến hành tổng kiểm tra đồng loạt các loại phương tiện hoạt động trên tuyến giao thông, nhưng khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì nhà xe không những không chấp hành mà còn điều khiển phương tiện bỏ chạy. Biết không thể chạy thoát lái xe cùng quản lý xe tiếp tục đôi co, đòi các yêu sách và kiến quyết không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, sự việc kéo dài gần 6 giờ đồng hồ mới được giải.

Hiện lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ phương tiện tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

V. Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16373664