Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Phòng PC10: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối tượng đang chấp hành án tại nơi cư trú.

01/09/2018 03:12

Thực hiện các Điện, mệnh lệnh chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau ngày lễ Quốc khánh 02/9. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, vừa qua đơn vị đã chủ động soát xét các đối tượng chấp hành án tại nơi cư trú, người bị kết án phạt tù còn ngoài xã hội và người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự Công an các huyện Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê và Thị xã Kỳ Anh tiến hành triệu tập 300 đối tượng trong diện quản lý lên điểm danh, kiểm diện, răn đe giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật, đồng thời yêu cầu viết cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Thị xã Kỳ Anh
 

Đặc biệt trong ngày 31/8/2018, tại địa bàn Thị xã Kỳ Anh, Cơ quan thi hành án hình sự đã triệu tập, gọi hỏi 125 đối tượng trong diện quản lý tại 12 phường, xã lên răn đe, giáo dục và viết cam kết không tham gia tụ tập gây rối, biểu tình trước, trong và sau ngày Lễ quốc khánh 02/9. Đáng chú, trong số triệu tập có 18 đối tượng phạm tội chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật đang chấp hành án tại nơi cư trú thuộc Thôn Hoà Lộc, Phường Kỳ Trinh và xã Kỳ Lợi.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Trinh - Phó trưởng phòng PC10 phát biểu khai mạc buổi lễ
 

Thông qua công tác điểm danh, kiểm diện, tuyên truyên giáo dục pháp luật đã phát hiện 15 trường hợp không chấp hành ngiêm túc theo giấy triệu tập của Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, tổ công tác đã yêu cầu viết bản kiểm điểm,  lưu hồ sơ thi hành án, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật. phát hiện 08 trường hợp vi phạm nghĩa vụ chấp hành án không chấp hành lệnh triệu tập, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan THAHS Công an các huyện xử phạt vi phạm hành chính nghiêm túc theo quy định tại Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Dũng đang tuyên truyển cho các đối tượng đang chấp hành án tại nơi cư trú
 

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đại úy Lê Doãn Thái khẳng định tầm quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền, phố biến pháp luật cho những đối tượng chấp hành án tại nơi cư trú. Công an Thị xã Kỳ Anh quyết tâm làm tốt công tác giáo dục, tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng đang chấp hành án tại nơi cư trú trở lại cuộc sống bình thường, chăm lo làm ăn, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đồng chí Đại úy Lê Doãn Thái - Phó Trưởng Công an Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi tuyên truyền
 

Thông qua công tác này nhằm nâng cao nhận thức cho các đối tượng về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa của người chấp hành án tại nơi cư trú và người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời phòng ngừa các đối tượng tái phạm tội và vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo ANTT trên các địa bàn.

 

 

Thượng tá Nguyễn Văn Chương - Trưởng phòng PC10
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17902591