Diễn đàn trao đổi pháp luật

Ra mắt mô hình “Đội Cựu chiến binh xung kích tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo ANTT”

28/06/2019 05:50

Chiều ngày 27/6/2019, tại UBND xã Cẩm Trung, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức ra mắt mô hình “Đội Cựu chiến binh xung kích tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo ANTT” và tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Tại buổi Lễ, xã Cẩm Trung đã công bố quyết định về thành lập đội Đội Cựu chiến binh xung kích tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo ANTT với 45 thành viên. Với nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia tố giác đấu tranh đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Kịp thời phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ vi phạm hành chính, vi phạm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để nhanh chóng thông tin cho cơ quan chức năng và phối hợp các ngành đoàn thể giải quyết, xử lý không để hình thành điểm nóng ANTT trên địa bàn. Sẵn sàng xử  lý các tình huống về an ninh chính trị trên địa bàn khi có điều động của cấp có thẩm quyền. Phối hợp quản lý các đối tượng tù tha, tù hưởng án treo, số đối tượng có nguy cơ phạm tội cao trên địa bàn. Tuần tra giữ gìn ANTT theo kế hoạch, phối hợp thực hiện phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm phát luật về ANTT theo quy định. Qua đó góp phần xây dựng củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ hoạt động có hiệu quả, có chiều sâu về công tác ANTT; Phòng ngừa ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT.

 

 
 

 

Sau khi kết thúc Lễ ra mắt mô hình, Công an huyện đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tại diễn đàn các ý kiến của bà con nhân dân tập trung đề xuất, kiến nghị giải quyết các vấn đề liên quan đến việc khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực sông Rác; nạn câu trộm chó; tình trạng xe quá tải; tình trạng nổ pháo trái phép trong dịp Tết; việc sử dụng xung kích điện để đánh bắt thủy sản,…Bên cạnh đó cán bộ, nhân dân xã Cẩm Trung cũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của Công an huyện thời gian qua, đặc biệt sau khi Công an huyện điều động 03 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại Ban Công an xã Cẩm Trung tình hình ANTT trên địa bàn xã chuyển biến rất tích cực, tạo được sự an tâm cho cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân.

 

 
 

 

Phát biểu tại diễn đàn, lãnh đạo Công an huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân để tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, đặc biệt là Ban Công an xã Cẩm Trung giải quyết kịp thời, tạo được lòng tin trong nhân dân. Lãnh đạo Công an huyện cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân xã Cẩm Trung tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho lực lượng Công an huyện và Ban Công an xã Cẩm Trung thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Văn Tiến - CACX
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19838852