Tin hoạt động

Ra mắt mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh

09/11/2018 06:31

Chiều ngày 8/11, thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh đã ra mắt mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”. Tham dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con giáo dân giáo họ Vĩnh Sơn.

 

Quảng Ích là thôn thuộc xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh. Thôn có 325 hộ với 1200 nhân khẩu, trong đó có 129 hộ và 545 nhân khẩu là bà con giáo dân thuộc giáo họ Vĩnh Sơn - giáo xứ Dũ Thành. Phần lớn bà con nhân dân thôn Quảng Ích lao động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi kết hợp với kinh doanh buôn bán. Bà con nhân dân giáo họ Vĩnh Sơn luôn sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực công cuộc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình
 

Những năm qua, tình hình ANTT tại xã Kỳ Khang luôn được đảm bảo, trên địa bàn không xảy ra các vụ việc phức tạp, hình thành điểm nóng, các hành vi vi phạm pháp luật, tệ  nạn xã hội đã từng bước được kiềm chế, đẩy lùi, bà con lương - giáo đoàn kết. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn một số tiềm ẩn như tình trạng gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, lô đề, cờ bạc... Do đó, nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền, mặt trận là phải bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh phát biểu tại lễ ra mắt
 

Mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” được xây dựng với ban điều hành gồm: 1 trưởng ban, 2 phó ban, 10 thành viên. Tại buổi lễ ra mắt, đại diện các ban ngành liên quan, xóm trưởng, Hội đồng mục vụ giáo họ Vĩnh Sơn đã ký cam kết, phối hợp triển khai xây dựng mô hình. Bản cam kết nêu rõ: Tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, luận điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động…

Ký cam kết thực hiện triển khai mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”
 

Việc ra đời mô hình “Thôn, xóm bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” ở thôn Quảng Ích sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm trong nhân dân. Tiếp thêm động lực, niềm tin để bà con nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, gắn kết tình đoàn kết trong cộng đồng, tạo môi trường cho nhân dân chung tay cùng với cấp uỷ chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Hoàng Linh - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18721983