Tin hoạt động

Rút kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý

09/10/2019 05:50

Chiều 8/10, Công an huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề “Rút kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý”. Tham dự có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị
 

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma tuý được Công an huyện Hương Sơn đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia; chuyển tải được nhiều nội dung thiết thực đến các nhóm đối tượng  có nguy cơ cao, các địa bàn trọng điểm, miền núi biên giới. Qua đó, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn xã hội tham gia công tác đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn ma tuý, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma tuý, về trách nhiệm, vai trò trong công tác phòng, chống ma tuý.

Trung tá Trần Vĩnh Thành - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên tham luận về kết quả triển khai thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, đặc biệt là các biện pháp công tác NVCB để phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma tuý và bài học kinh nghiệm
 

Công tác phát hiện, đấu tranh, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm liên quan đến ma túy được đơn vị thực hiện một cách quyết liệt, triệt để, đạt được những kết quả tích cực, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia. Từ năm 2015 đến tháng 9/2019, Công an Hương Sơn đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh, của lực lượng Biên phòng, Hải quan phát hiện, bắt giữ 119 vụ, 168 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ 294 bánh và 46,67 gam heroin, 126.356 viên ma tuý tổng hợp, 1.005kg ma tuý đá, 5 bánh cần sa, 108,9kg quả cây thuốc phiện tươi. Tổ chức điều tra, giám sát và triệt xoá nhiều điểm mua bán, sử dụng ma tuý trái phép trong nội địa, góp phần làm giảm số lượng người nghiện trên địa bàn huyện, đảm bảo ổn định tình hình ANTT.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Khối trưởng Khối thi đua, Trưởng Công an huyện Hương Sơn phát biểu tại hội nghị
 

Phong trào phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, các câu lạc bộ phòng chống ma tuý ở cơ sở được Công an huyện chú trọng và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, phục vụ đắc lực cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận chia sẻ kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý như giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý; giải pháp đấu tranh, triệt xoá các điểm, tụ điểm tổ chức và sử dụng trái phép chất ma tuý, đặc biệt là tình trạng sử dụng trái phép chất ma tuý trong các nhà nghỉ, khách sạn, karaoke;...

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Công an huyện Hương Sơn. Đồng chí khẳng định tình hình tội phạm ma tuý còn diễn biến phức tạp, ngày càng tinh vi, tính chất nguy hiểm hơn. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu công an các đơn vị, địa phương cần ngăn chặn có hiệu quả hoạt động mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy; nắm rõ địa bàn, đối tượng tội phạm; khi phát hiện các vụ việc để điều tra mở rộng, phải thông tin ngay cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý để có sự phối hợp trong công tác điều tra, phá án; chế độ thôg tin báo cáo thực hiện đúng quy định.

Linh - Hùng - Dương
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20111420