Tin hoạt động

Sôi nổi Hội thi Thanh niên Công an Hà Tĩnh học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy.

18/04/2018 08:18

Nhằm giúp cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh nhận thức sâu sắc hơn về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trong của việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; khơi dậy niềm tự hòa, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, bảo đảm TTATXH; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về nhận thức và hành động trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, tình thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân theo lời Bác dạy. Công an Tỉnh đã tổ chức Hội thi “ Thanh niên Công an Hà Tĩnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

 
 Đại biểu tham dự hội thi

 

Về tham dự hội thi lần này có 22 đội tuyển đến từ Đoàn thanh niên Công an các huyện, thành phố, thị xã; các chi đoàn, liên chi đoàn thuộc các phòng Công an tỉnh; mỗi đội tham gia dự thi có 5 thí sinh là Bí thư, đoàn viên thanh niên các chi đoàn. Tham gia Hội thi các đội phải trải quả 3 phần thi đó là: . Các đội về tham dự hội thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi giới thiệu với tên gọi “ Chúng tôi nói về mình”; Phần thi kiến thức tổng hợp với tên gọi “ Thanh niên Công an Hà Tĩnh nhanh trí”; Phần thi hùng biện với tên gọi “ Thông điệp của chúng tôi”. Các nội dung của hội thi tập trung xoay quanh các nội dung, tinh thần thi đua “Học tập và thực hiên 6 điều Bác Hồ dạy CAND” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 

 
 Ban giám khảo, thư ký Hội thi

 

Với sự tập luyện và chuẩn bị chu đáo về nội dung, các Đoàn viên thanh niên đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, tạo được nhiều ấn tượng không chỉ về chất lượng nghệ thuật, nội dung phản ánh mà yêu cầu hội thi đặt ra, thu hút sự chú ý đông đảo người xem. Có thể nói phần thi giới thiệu với tên gọi “Chúng tôi nói về mình”, các đội đã chọn đề tài đúng với yêu cầu của hội thi đề ra là “ Đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Trải qua các  phần thi nhiều đội tuyển đã trình bày với phong thái tự nhiên, liên hệ thực tế sinh động với ngành, với bản thân một cách sâu sắc, chủ đề thuyết phục sôi động, chuyển tải đầy đủ về các nội dung có sức lan tỏa về phong trào Học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong lực lượng Công an Hà Tĩnh nói chung, đoàn viên thanh niện Công an Hà Tĩnh nói riêng như đội tuyển Đoàn thanh niên Công an Thị xã Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Hương Khê; chi đoàn Xây dựng lực lượng, chi đoàn liên quân PA61, PA81, PC67…

 

 
 
 Phần thi giới thiệu

 

Phần thi kiến thức tổng hợp với tên gọi “Thanh niên Công an Hà Tĩnh nhanh trí” các thí sinh đã liên hệ thực tiễn quá trình công tác, với những việc làm, hành động cụ thể, sâu sắc thể hiện được tính bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ. Khẳng định được phẩm chất, đạo đức, lý tưởng cách mạng của thế hệ trẻ Công an Hà Tĩnh trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Riêng trong phần  thi hùng biện với các nội dung phản ánh các thi sinh đã phản ánh đậm nét sự tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; sự nổ lực cống hiến trên từng lĩnh vực công tác như: đảm bảo an ninh quốc gia, giữ vững gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân...

 

 
 Phần thi kiến thức tổng hợp

 

Có thể nói qua các phần thi các đội đã chọn đề tài đúng với yêu cầu của hội thi đó là “Thanh niên Công an Hà Tĩnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” nhiều đội tuyển đã trình bày với phong thái tự nhiên, liên hệ thực tế sinh động với ngành, lĩnh vực, bản thân một cách sâu sắc. Cũng qua hội thi này nhằm  tăng cường hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị trong việc chỉ đạo, triển khai học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong toàn đơn vị. Đồng thời qua hội thi giúp cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh nhận thức sâu sắc hơn về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trong của việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; khơi dậy niềm tự hòa, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, bảo đảm TTATXH; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc về nhận thức và hành động trong việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, tình thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân theo lời Bác dạy và cũng là dịp để lực lượng Đoàn viên thanh niên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Đoàn viên thanh niên, góp  phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

 
 Phần thi hùng biện

 

Trong suốt thời gian diễn ra hội thi, hội trường Công an tỉnh đã chật kín người, sau những phần thi của các đội tuyển liên tiếp nhận được những tràng pháo tay cổ vũ. Khán giả được chứng kiến, thưởng thức những phần thi, những vai diễn, những tiết mục và những câu trả lời, xử lý xuất sắc, ấn tượng và đầy thú vị, sâu sắc của các thành viên, các đội tuyển.

 

 
 Đại tá Võ Văn Minh - Trưởng Ban giám khảo đánh giá tổng kết hội thi

 

Hội thi kết thúc, giá trị mang lại không chỉ là hình tượng trên sân khấu mà lớn hơn cả đó là sức lan tỏa, tiếp thêm động lực để CBCS, Đoàn viên thanh niên không ngừng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Hội thi khép lại Ban tổ chức đã trao giải nhất Công an TP Hà Tĩnh; giải nhì cho Công an huyện Thạch Hà, Nghi Xuân; giải ba cho liên quân Chi đoàn Hậu Cần – Kỷ thuật; Công an Thị xã Kỳ Anh; Liên quân chi đoàn khối phòng chống tội phạm; giải khuyến khích cho Công an huyện Lộc Hà, Hương Khê, TX Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên; liên quân chi đoàn quản lý Xuất nhập cảnh; liên quân chi đoàn An ninh kinh tế.

 

 Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho Công an TP Hà Tĩnh
 Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giải ba cho các đội 
 Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhì cho các đội
Đại tá Võ Văn Minh - Trưởng phòng PX16 trao giải khuyến khích cho các đội
Đại úy Đặng ĐìnhTài -  Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao giải phụ cho phần thi giới thiệu xuất sắc và hùng biện xuất sắc
Hùng Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18704796