Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Sôi nổi ngày hội tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy

14/08/2019 11:03

Tối ngày 13/8, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và pháp luật về ma túy cho nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh.

Đại biểu tham dự ngày hội tuyên truyền
 

Tham dự ngày hội có đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện ủy, đồng chí Trung tá Trần Vĩnh Thành – Trưởng Công an huyện, đại diện các nhà tài trợ chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy; toàn thể CBCS Công an huyện và đông đảo bà con nhân dân cùng tham gia chương trình tuyên truyền.

Đông đảo bà con nhân dân cùng tham dự chương trình
 
 
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu
 

Tại buổi tuyên truyền, CBCS Công an huyện đã thông báo tình hình liên quan đến trật tự an toàn giao thông và tệ nạn ma túy cũng như tuyên truyền tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền trực quan như xem tranh, ảnh, chiếu hình ảnh, clip về tác hại của ma túy, cách nhận biết các dạng ma túy; hướng dẫn tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ thông qua hình ảnh cụ thể, như hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường; không đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự.

 
Thượng úy Nguyễn Trọng Đức - Cán bộ đội CSGT Công an Cẩm Xuyên tuyên tuyền về luật ATGT đường bộ
 

Trong các buổi tuyên truyền, Công an  huyện đã đưa ra các tình huống hỏi đáp, trả lời liên quan đến kiến thức về phòng, chống ma túy và kiến thức về đảm bảo TTATGT, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong nhân dân.

Đại úy Nguyễn Đình Đức - cán bộ Đội Cảnh sát KT-MT Công an Cẩm Xuyên tuyên truyền về phòng chống tệ nạn ma túy
 

Tại ngày hội tuyên truyền, Công an huyện Cẩm Xuyên đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà đầu tư trên địa bàn huyện cũng như những nhà hảo tâm là con em của quê hương Cẩm Xuyên trao tặng các suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. Các suất quà bao gồm: 11 chiếc xe đạp, 100 mũ bảo hiểm, 1000 quyển vở và nhiều suất quà có giá trị khác.

 
 
 
Các suất quà được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
 

Đêm hội tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân xã Cẩm Lĩnh nói riêng và huyện Cẩm Xuyên nói chung. Thông qua tuyên truyền giúp nhân dân trên địa bàn nắm vững các kiến thức về TTATGT đường bộ và kiến thức pháp luật về ma túy. Từ đó giúp họ nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bạn bè nâng cao ý thức về tệ nạn xã hội, nhất là ma túy và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Hồng Nhung - Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19595947