Phổ biến giáo dục pháp luật

Sức lan tỏa từ Hội thi nghiệp vụ trong lực lượng CSGT Công an Thành phố

25/08/2017 08:29

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và nhằm nâng cao chất lượng Cảnh sát giao thông đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức “Hội thi nghiệp vụ và văn hóa ứng xử của lực lượng Cảnh sát giao thông”.

 Thành phố Hà Tĩnh là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của Hà Tĩnh. Hàng năm có hàng trăm đoàn khách quốc tế, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm, làm việc trên địa bàn, lưu lượng người, phương tiện qua lại lớn, trong khi ý thức chấp hành pháp luật giao thông của một bộ phận nhân dân còn hạn chế. Nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặt ra cho lực lượng Cảnh sát giao thông hết sức nặng nề đòi hỏi CBCS CSGT phải có bản lĩnh, trình độ chuyên môn và văn hóa ứng xử mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an thành phố quyết định tổ chức “Hội thi nghiệp vụ và văn hóa ứng xử của lực lượng Cảnh sát giao thông” định kỳ hàng năm nhằm trang bị, nâng cao kiến thức chuyên môn, pháp luật, kỹ năng xử lý các tình huống thường xẩy ra cho lực lượng Cảnh sát giao thông, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra.

 
 

Hội thi, gồm có 03 phần: Phần thứ nhất: lý thuyết là các nội dung liên quan đến các quy định của Bộ Công an về nhiệm vụ quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ghoa thông đường bộ của Cảnh sát Giao thông; Thông tư quy định về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; Thông tư quy định về công tác điều tra hình sự trong CAND; các Thông tư quy định về mối quan hệ phối hợp và quy trình  điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATGT; Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật giao thông đường bộ…; Phần thứ hai: lý thuyệt và thực hành chỉ huy điều khiển giao thông; Phần thứ 3: xử lý tình huống nghiệp vụ và văn hóa ứng xử.

Sau khi được quán triệt, CBCS đã nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của Hội thi nên đã chủ động, tích cực học tập, ôn luyện, nghiên cứu các văn bản, tài liệu, các văn bản quy định của pháp luật  và Ngành Công an trên lĩnh vực quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông để vận dụng có hiểu quả trong công việc. Qua Hội thi giúp lực lượng CSGT nắm chắc các quy định về lĩnh vực được phân công mà còn nắm vững tất cả kiến thức trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, giúp lực lượng CSGT tự tin khi thực hiện nhiệm vụ của mình ngoài thực tế.

 
 Lãnh đạo Công an thành phố trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua các phần thi

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an thành phồ cho biết “Hội thi thực sự là một đợt tập huấn, nghiên cứu sâu, tìm hiểu kỹ, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, chuyên môn, hiểu biết pháp luật, kỹ năng công tác, xử lý các tình huống trên thực tế thường xuyên gặp phải cho cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông. Kết quả cuộc thi đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu để ra, trình độ hiểu biết phát luật, năng luật chuyên môn của CBCS lực lượng CSGT được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Công an TP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15180837