Tin quốc tế

Taliban tấn công khắp Kabul, nhằm vào Sứ quán Mỹ và mục tiêu NATO

14/09/2011 02:56

Taliban đã bắn rocket vào đại sứ quán Mỹ và trụ sở của NATO tại thủ đô Afghanistan, cùng lúc tấn công cảnh sát ở 3 địa điểm khác nhau trong cuộc tấn công được cho là lớn nhất của nhóm này vào Kabul. Ít nhất 9 người chết, 23 người bị thương.

 Cho đến tối qua, người ta vẫn nghe tiếng súng và tiếng bom nổ tại thủ đô Afghanistan trong khi lực lượng an ninh cố gắng đẩy lui cuộc tấn công tại khu vực có các cơ sở ngoại giao trong thành phố. 

Cảnh sát Afghanistan cho hay ít nhất 4 tên tấn công chiếm một tòa nhà cao tầng đang được xây tại quảng trường Abdul Haq ở Kabul và bắt đầu nổ súng vào trụ sở NATO và sứ quán Mỹ. Hai tay đánh bom tự sát tấn công các trụ sở cảnh sát phía tây Kabul.
 
Cả NATO và sứ quán Mỹ đều nói không có nhân viên nào của họ thương vong.
 
Giới chức Afghanistan cho biết 6 cảnh sát và ít nhất 3 thường dân đã thiệt mạng. Ngoài ra, 23 người bị thương quanh thủ đô.
 
Về phía phiến quân ít nhất có 3 tên bị hạ sát. Chiều tối qua, giới chức Afghanistan cho biết lực lượng an ninh vẫn giao tranh tại tòa nhà nhiều tầng để tiêu diệt nốt nhóm phiến quân còn lại.
 
Taliban ngay sau đó tuyên bố đứng sau loạt vụ tấn công này. Một phát ngôn viên Taliban nói với các hãng tin rằng mục tiêu chính của phiến quân là trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, sứ quán Mỹ và trụ sở NATO.
 
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã cực lực lên án các vụ tấn công.
 
Tại Washington, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus thông báo cho các nhà làm luật biết rằng một quả lựu đạn đã phóng trúng khu đại sứ quán, gây thương tích cho 4 người Afghanistan đang xếp hàng chờ xin giấy nhập cảnh vào Mỹ. 
 
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói Mỹ đang nỗ lực tăng cường an ninh cho khu vực này và bảo đảm rằng những kẻ nhúng tay vào vụ tấn công sẽ bị trừng trị.
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20136957