Tin hoạt động

Tăng cường áp dụng pháp luật trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

10/11/2017 11:27

Sáng ngày 10/11, Công an tỉnh tổ chức buổi tọa đàm về vai trò của việc áp dụng Pháp luật trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Bí thư các cơ sở Đoàn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Trong năm 2017, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các Phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) theo Kế hoạch đề ra, qua đó nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, cơ quan thông tin đại chúng đổi mới hình thức, biện pháp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng đặc thù và các tầng lớp nhân dân với các nội dung thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn và hướng về cơ sở. Tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và huy động các nguồn lực xã hội tham gia PBGDPL, phát huy vai trò của gia đình, các đoàn thể, nhà trường trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Trong năm, Công an tỉnh đã tập trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến nội dung Hiến pháp năm 2013, tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân các nội dung cơ bản của Hiến pháp và bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn an trật tự, an toàn xã hội, quyền con người, quyền công dân; đồng thời động viên quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn, lên án hành vi lợi dụng việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thi hành Hiến pháp để xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước. Tuyên truyền, phổ biến cho CBCS các văn bản pháp luật mới ban hành có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của lực lượng Công an, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến an ninh, trật tự và hoạt động của lực lượng Công an được Quốc hội khóa XIV thông qua. Tuyên truyền PBGDPL cho nhân dân về các quy định của Pháp luật hình sự, xử lý vi phạm hành chính, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện các thủ tục hành chính, phòng cháy chữa cháy, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện…

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau tham luận về nhiều chủ đề tiêu biểu như ĐVTN xung kích trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH, ĐVTN Trại tạm giam Công an tỉnh nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phạm nhân. Khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác này ĐVTN xung kích trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án tại địa phương và các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng… và đưa ra những kiến nghị đề xuất trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của Công an các đơn vị trong việc áp dụng Pháp luật trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn thời gian qua. Thời gian tới đồng chí đề nghị cần tiếp tục việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân nội luật phổ biến giáo dục pháp luật và các văn bản pháp luật liên quan quan đến an ninh trật tự và hoạt động của lực lượng Công an; tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL phù hợp với từng đối tượng và địa bàn…

Ngà – Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16373528