Tin hoạt động

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình và khu dân cư .

20/08/2017 09:26

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các hội gia đình và khu dân cư, vừa qua Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và chính quyền các xã trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại một số hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, tình hình cháy nổ diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt, số vụ cháy xảy ra tại nhà ở của các hộ gia đình kết hợp kinh doanh các mặt hàng dễ cháy có xu hướng tăng cao. Nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.Thực hiện Công văn số 1659/BCA-C66 và Công văn số 1490/CAT-PC66 của Công an tỉnh về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình và khu dân cư và trong đợt cao điểm nắng nóng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh, đã tiến hành phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và chính quyền các xã  trên địa bàn đã tiến hành  kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại một số hộ kinh doanh các mặt hàng dễ cháy, có sử dụng chung với nhà ở trên địa bàn huyện Hương Sơn.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh các mặt hàng dễ cháy, nổ như: buôn bán đồ gỗ mỹ nghệ, kinh doanh xe đạp điện các loại, các hộ kinh doanh các mặt hàng tạp hóa số lượng lớn…Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các hộ kinh doanh này đều sắp xếp hàng hóa ngay tại  cầu thang, gầm cầu thang, tại các lối đi, lối thoát nạn, che khuất các cửa thoát hiểm; hầu hết các hộ gia đình đều chưa trang bị các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ để có thể xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở cách sắp xếp các loại hàng hóa một cách hợp lý, đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xẩy ra, Đồng thời tư vấn cho các hộ gia đình trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ phòng khi có sự cố xảy ra.

 

Thông qua công tác kiểm tra, hướng dẫn đã góp phần giúp các hộ kinh doanh nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, biết được cách sắp xếp các mặt hàng một cách hợp lý, đảm bảo ab toàn PCCC, cũng như an toàn thoát nạn trong đám cháy cho chính bản thân và gia đình trong quá trình kinh doanh; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Hồng Quân - PC66
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15180810