Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Tăng cường về cơ sở cấp phát chứng minh cho nhân dân

16/11/2017 10:37

Với mong muốn phục vụ nhu cầu của người dân được tốt nhất, giảm thời gian đi lại, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức về trực tiếp tại địa bàn các trường học, các xã xa trung tâm để cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân (CMND) cho bà con nhân dân, đặc biệt là những người già yếu, người đi lại khó khăn.

Huyện Kỳ Anh là một địa bàn có diện tích khá rộng, dân cư sinh sống chưa tập trung, do đó, người dân một số xã xa trung tâm gặp khá nhiều khó khăn trong việc đi lại, giải quyết các thủ tục có liên quan tại trụ sở Công an huyện. Hiểu được nỗi vất vả của người dân, với khẩu hiệu chung của đơn vị là “Tập trung công tác trọng điểm, quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Công an huyện Kỳ Anh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã xác định, ngoài công việc thường xuyên là trực cấp CMND tại trụ sở, việc bố trí cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn, đặc biệt là những xã xa trung tâm để cấp phát CMND cho bà con là việc làm hết sức thiết thực.Vì vậy, thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” cũng như thực hiện cải cách thủ tục hành chính, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH bên cạnh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân, duy trì một tổ công tác thường xuyên xuống các địa bàn tổ chức làm giấy chứng minh nhân dân cho người dân.

 

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã triển khai lực lượng đến địa bàn xã Kỳ Tây để cấp phát CMND cho bà con trong xã. Kỳ Tây là một xã nằm ở phía Tây huyện Kỳ Anh, với địa hình chủ yếu là đồi núi, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Biết đoàn cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện về tận thôn, xã để làm giấy CMND cho bà con, ngay từ sáng sớm, bà con đã có mặt đông đủ tại Trụ sở UBND xã. Chỉ trong vòng một ngày, hơn400 hồ sơ yêu cầu liên quan đến việc cấp CMND trên địa bàn xã Kỳ Tây đã được các cán bộ làm công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội phục vụ tận tình, chu đáo.Ngoài việc cấp phát CMND cho những người trong độ tuổi theo đúng quy định của pháp luật, các cán bộ, chiến sỹ còn trực tiếp làm giấy CMND cho gần 60 trường hợp là những người già yếu, tàn tật, các đối tượng gia đình chính sách, không thể đi lại được…

 

Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Kỳ Anh còn giúp bà con hiểu rõ hơn về các quy trình, thủ tục cấp đổi, làm sổ hộ khẩu, tách khẩu, cũng như các quy định của pháp luật về thực hiện Luật Cư trú, đăng ký tạm trú tạm vắng, không để kẻ xấu, các loại tội phạm lợi dụng, trà trộn vào các địa bàn vùng sâu vùng xa để hoạt động vi phạm pháp luật.

Sự tận tụy, nhiệt tình phục vụ của các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Kỳ Anh đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân về hình ảnh người chiến sỹ Công an Nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Phương Loan – Công an huyện Kỳ Anh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16373370