An ninh, trật tự

Thị xã Hồng Lĩnh: Tăng cường thực hiện các biện pháp công tác PCCC.

19/06/2017 09:48

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, nắng nóng kéo dài, nguy cơ về cháy, nổ luôn tiền ẩn, để chủ động phòng ngừa và hạn chế cháy nổ xẩy ra, nhiều đơn vị cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tăng cường thực hiện các biện pháp công tác PCCC.

Với phương châm: chủ động, phòng ngừa, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các ngành, đơn vị địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp công tác PCCC, gắn với các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Chỉ đạo đài truyền thanh, truyền hình tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về về những nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ, cách phòng tránh trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người biết, chấp hành.

          Chi nhánh công nghiệp chất mỏ Hà Tĩnh, các đơn vị sử dụng VLNCN, Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, Trường THPT Hồng Lĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH Hồng Lĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, qua đó đã nâng cao được chiến kỷ thuật, khả năng tổ chức chữa cháy cho CBCN viên khi có hỏa hoạn.

          Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Lĩnh, phối hợp Thị đoàn, hạt kiểm lâm, UBND các xã, phường có rừng ra quân phát quang, thu dọn thực bì tại 140 km đường băng cản lữa và đường đi chữa cháy ở các huyện và thị xã Hồng Lĩnh, tăng cường quân số ứng trực, xây dựng cũng cố 44 điểm trực chữa cháy tại những khu rừng trọng điểm.

 
Phối hợp diễn tập phương án PCCC
 

          Đội cảnh sát PCCC&CNCH Hồng Lĩnh phối hợp Công an thị xã, các phòng ban chức năng của UBND thị, các đơn vị cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về an toàn PCCC tại các cơ sở, PCCR, chợ, nhà cao tầng, khu dân cư tập trung, các cơ sở kinh doanh Karaoke, nhà nghỉ, khách sạn, làng nghề, an toàn cháy, nổ trong bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN. Mở 4 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC có trên 300 lượt CBCN viên của các đơn vị tham gia. Tổ chức thực tập 3 phương án chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm. Phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng viết đăng phát nhiều tin, bài và tổ chức nói chuyền truyên truyền công tác PCCC cho hàng trăm người nghe tại các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người dân trong việc PCCC.

          Nhờ chủ động tăng cường các biện pháp công tác PCCC, nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh cháy, nổ không xẩy ra, phục vụ có hiệu quả các hoạt động chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn.

Thái Sơn
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15192633