Người tốt, việc tốt

Thượng tá Dương Đình Thủy: Niềm vui khi được cống hiến

09/01/2018 04:33

Người ta thường thấy ở anh một phong thái hiền lành, khiêm tốn, nụ cười rất hiền hòa dễ chịu, thế nhưng sau 31 năm công tác trong lực lượng Công an, từ một người lính bình thường đến vị thế Phó Trưởng phòng Hậu cần - kỹ thuật Công an tỉnh, anh luôn khẳng định sự nhiệt huyết trách nhiệm và năng lực của mình trên từng lĩnh vực công tác. Anh là Thượng tá Dương Đình Thủy, Phó Trưởng phòng Hậu cần - kỹ thuật kiêm Giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm, Bệnh xá Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tôi gặp anh vào một ngày mưa phùn cuối năm, bên chén trà nóng, nhìn mưa rơi tí tách, anh kể cho tôi nghe về cuộc đời của cậu bé sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đến bữa cơm cũng không đủ ăn nhưng lại yêu màu áo Công an đến cháy bỏng. Cứ thế cả cuộc đời anh như một thước phim quay chậm sống động trước mắt tôi.

Thượng tá Dương Đình Thủy, Phó Trưởng phòng Hậu cần - kỹ thuật

 

Thượng tá Dương Đình Thủy thuở nhỏ là cậu học trò nghèo hiếu học, sinh trưởng trên mảnh đất Tượng Sơn đầy nắng gió, nhưng ít ai biết ẩn sâu trong cậu bé gầy gò ngày ấy là cả một nghị lực phi thường, vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống. Năm 1986 anh vào ngành, 31 năm qua đi, công việc cứ cuốn anh nhận những vai trò, giữ những vị trí khác nhau nhưng anh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ những ngày đầu công tác tại trại cải tạo số 6 Công an Nghệ An, cho đến cán bộ trẻ năng nổ nhiệt huyết tại Công an huyện Thạch Hà năm 1992. Năm 1997 anh chuyển về công tác tại Nhà nghỉ Thiên Cầm thuộc phòng Hậu cần Công an tỉnh, năm 2003 được sự tín nhiệm của lãnh đạo cấp trên, sự yêu mến của cán bộ chiến sỹ, anh được tín nhiệm bình bầu làm Phó Giám đốc nhà nghỉ Thiên Cầm, tiếp đến là Giám đốc năm 2012 và 2 năm sau anh giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Hậu cần, đến tháng 9/2017 anh còn kiêm thêm phụ trách bệnh xá Công an tỉnh.

Anh thường xuyên chỉ đạo CBCS, công nhân viên trong nhà nghỉ làm tốt công tác sữa chữa, khắc phục những hư hại do thiên tai gây ra

 

Những năm trong ngành, không thể đếm hết những khó khăn, vất vả trong quá trình công tác, biết bao nhiêu lần tay không bắt được thành công những kẻ côn đồ nguy hiểm. Còn nhớ những ngày đầu anh được phân về công tác tại Công an huyện Thạch Hà, hơn chục năm về trước đây là địa bàn khá phức tạp khi có những tên côn đồ cộm cán nổi lên, đặc biệt trong đó là Tuấn, Minh… là những thành phần bất hảo chuyên sống bằng nghề cướp giật, trộm cắp tài sản. Tình hình này nếu không giải quyết dứt điểm sẽ gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Anh nhớ lại, lúc đó vào khoảng 3 giờ sáng, cùng với anh em trong đơn vị bất ngờ đột kích vào nhà các đối tượng, vốn là những tên giang hồ hung hãn, chúng dùng mọi hung khí sẵn sàng chống trả quyết liệt, không màng nguy hiểm anh cùng đồng đội nhanh chóng tạo thành thế kìm kẹp chặt tên Minh không để hắn chạy thoát dù đối tượng đang dùng thanh sắt làm hung khí uy hiếp. Sau một giờ khống chế tên Minh trong đôi bàn tay chắc khỏe, biết không thể trốn thoát hắn đành phải tra tay vào còng chịu sự trừng trị của pháp luật. Rồi lần khác, trong một vụ truy bắt đối tượng Hùng "cá rô" là đối tượng chuyên gây rối trật tự công cộng có tiếng ở huyện Thạch Hà, mặc dù giữa trời đông giá buốt y chẳng ngại lao thẳng xuống sông cầu Cày hòng lẩn thoát, chẳng ngại lúc đó có thể nguy hiểm đến tính mạng khi đối đầu với tên giang hồ khét tiếng, Thượng tá Thủy lao nhanh vào dòng nước buốt quyết tâm truy bắt đối tượng, sau những giờ truy bắt gay cấn, kẻ ác đành khuất phục dưới bản lĩnh của người chiến sỹ Công an trẻ tuổi lúc đó. Chỉ trong 6 năm công tác tại Công an Thạch Hà anh đã trực tiếp tham gia nhiều vụ truy bắt đối tượng, góp phần đưa xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà từ một xã nghèo nhận danh hiệu xã quyết thắng. Anh nói chính những trải nghiệm, những khó khăn, vất vả ngày ấy đã tôi luyện, giúp anh tích lũy nhiều kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm, nhiều bài học quý báu, trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất của người chiến sỹ Công an. Hơn 30 năm dài gắn bó với nghề không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn cả những sự hi sinh cao cả không phải ai cũng làm được.

Công tác sổ sách kế toán luôn được cập nhật hàng ngày đúng chế độ chính sách tài chính, thanh quyết toán kịp thời

 

“Thượng tá Dương Đình Thủy là một người lãnh đạo dễ gần, dễ mến, nhưng rất nhiệt huyết, tận tụy với công việc”, Thượng sỹ Nguyễn Thị Quỳnh - cán bộ tại Bệnh xá Công an tỉnh cho biết.

Vừa là Giám đốc phụ trách nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm lại vừa đảm nhiệm phụ trách Bệnh xá, anh tếu táo bảo rằng “mình giống như một người chèo đò trên sông, sáng ở Thiên Cầm theo dõi sổ sách, thì phút sau đã có mặt ở Bệnh xá. Ngày qua ngày cứ như con thoi đi lại giữa hai nơi, ấy vậy mà gắn bó lâu dần thành quen, không thấy mệt gì”.

Đằng sau vẻ bề ngoài thân thiện ấy, là một tinh thần cương nghị, kiên quyết, làm việc hết mình và không bao giờ dung túng cho những điều xấu. Hơn 30 năm cống hiến, bước chân anh đi qua không biết bao nhiêu địa bàn, thôn xóm, sống gần gũi chan hòa với dân. Hình ảnh người chỉ huy nhiệt tình xông xáo trong mọi công việc được dân tin, đồng nghiệp yêu mến. Để xây dựng được nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm xanh sạch đẹp như ngày hôm nay, hàng năm anh đều chỉ đạo cán bộ chiến sỹ trong nhà nghỉ làm tốt công tác sữa chữa, mua sắm trang thiết bị, chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ hàng nghìn lượt khách đến Nhà nghỉ. Đối với anh, làm ngành nghề dịch vụ không thể chỉ biết đến ngày một, ngày hai mà phải xuất phát từ cái tâm, làm có uy tín lâu dài thì mới vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi. Nhờ vậy mà trong nhiều năm liên tiếp, nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm đón và phục vụ hàng ngàn lượt khách đến nghỉ dưỡng. Tạo thành điểm đến du lịch văn minh, uy tín cho cán bộ chiến sỹ trong ngành cũng như khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Công tác khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ, công nhân viên, luôn được anh quan tâm chỉ đạo

 

Bên cạnh đó công tác khám sức khỏe định kỳ cho lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ, công nhân viên, luôn được anh quan tâm chỉ đạo, thường xuyên nhắc nhở cán bộ lương y phải luôn có thái độ niềm nở, tận tình chu đáo với bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh và điều trị nội trú, đặc biệt là chế độ thuốc men, ăn uống luôn được đảm bảo cho bệnh nhân.

Hơn 30 năm trong ngành, thì có đến 22 năm anh được cán bộ chiến sỹ trong đơn vị suy tôn là chiến sỹ thi đua cơ sở, 3 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh. Nhìn bảng thành tích của anh thực sự khiến người ta khâm phục, nhưng nhắc đến những thành tích ấy, anh chỉ cười hiền. Anh bảo, đó là thành quả chung của cả một tập thể. Bởi nếu sống trong một tập thể không đoàn kết, sẻ chia những khó khăn thử thách thì không có anh của ngày hôm nay.

Thượng tá Dương Đình Thủy luôn được mọi người trong đơn vị yêu mến

 

Thượng tá Dương Đình Thủy là một người rất tâm huyết với nghề, sống hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội, có phẩm chất đạo đức tốt. Trong công tác chuyên môn, đồng chí Thủy luôn thể hiện tính năng động, sáng tạo, tận tụy với công việc, không ngại khó, ngại khổ, mưu trí, khôn khéo, linh hoạt trong mọi tình huống, nhạy bén trong nắm bắt sự việc” đó là lời nhận xét của Thượng tá Phan Công Sinh, Trưởng phòng Hậu cần – kỹ thuật khi nói về Thượng tá Dương Đình Thủy.

Câu chuyện của chúng tôi với Thượng tá Thủy buộc phải ngắt nửa chừng, bởi cuộc điện thoại gọi đến, anh lại tất tả lên đường về nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm kiểm tra đôn thúc anh em tập trung sữa chữa những hư hại sau trận bão. Chia tay người chỉ huy ấy trong sự vội vàng, trong lòng chúng tôi chộn rộn một cảm xúc khó diễn đạt bằng lời… Trước khi đi, Thượng tá Thủy còn hóm hỉnh đùa rằng "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai". Niềm vui của người lãnh đạo chỉ huy ấy đơn giản chỉ là được cống hiến cho công việc mỗi ngày….

Thanh Ngà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16744266