Người tốt, việc tốt

Thượng úy Đinh Thị Thơm – nữ cán bộ bản lĩnh, đầy nhiệt huyết

05/09/2018 10:09

Tại một địa bàn chiến lược về ANTT, từng cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Kỳ Anh đang từng ngày nổ lực, phấn đấu vì sự nghiệp bảo đảm ANTT trên địa bàn. Thượng úy Đinh Thị Thơm - Đội phó Đội Điều tra tổng hợp, Công an Thị xã Kỳ Anh là hình ảnh tiêu biểu cho những cán bộ nữ luôn luôn cố gắng phấn đấu, hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Sinh ra trên mảnh đất hiếu học Hương Sơn, từ nhỏ Đinh Thị Thơm đã có ước mơ được trở thành một chiến sĩ Công an nhân dân. Suốt thời gian cố gắng trên ghế nhà trường thì đến năm 2007, đồng chí Thơm đã thi đỗ ngành Chất lượng cao của Học viên cảnh sát nhân dân với điểm số vào loại Top của trường. Sau 5 năm rèn luyện phấn đấu tại trường, Đinh Thị Thơm được phân công công tác tại Công an thị xã Kỳ Anh. Đây là một địa bàn trọng điểm về cả kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong đó có khu kinh tế Vũng Áng với nhiều dự án lớn, với hàng chục ngàn công nhân Việt Nam, 2000 người nước ngoài gồm nhiều quốc tịch khác nhau cùng hoạt động trong khu kinh tế, có thể thấy được nhiều vấn đề phức tạp sẽ xẩy ra trên mặt trận an ninh trật tự xã hội. Kinh tế phát triển kéo theo các hoạt động vui chơi, giải trí phát triển. Bắt đầu xuất hiện các ổ nhóm tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức theo kiểu “xã hội đen” thực hiện các hoạt động phạm tội như: Đòi nợ thuê, đe dọa các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ để thu tiền, khống chế các xe vận tải đòi tiền bảo kê; hoạt động tranh giành địa bàn, thu mua phế liệu, cắt cọc bê tông tại dự án Formosa…

Với sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, sự năng nổ trong các hoạt động trong đơn vị, chỉ hơn ba năm công tác, đồng chí Thơm được bổ nhiệm chức vụ Đội phó Đội Điều tra tổng hợp. Lòng yêu nghề dường như đã thấm sâu vào  nữ cảnh sát trẻ nên ở trong lĩnh vực nào, đồng chí Thơm cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ là trong công tác chuyên môn, Đông chí Thơm còn làm rất tốt các hoạt động phong trào đoàn tại đơn vị với nhiều giải thưởng cao trong nhiều năm liền. Với năng lực xuất sắc, Đồng chí Thơm hiện là Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó hội trưởng hội phụ nữ Công an thị xã Kỳ Anh.

Trong mỗi đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Thượng úy  Đinh Thị Thơm đều chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cụ thể, bố trí sắp xếp thời gian một cách khoa học, xác định những việc cần làm trước, làm ngay, những việc có thể làm sau để hoàn thành đúng tiến độ điều tra, khám phá án. Trực tiếp Đồng chí Thơm trực tiếp thụ lý nhiều vụ án điều tra về trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích... Với vai trò là một đội phó đội điều tra tổng hợp, đồng chí Thơm còn phụ trách trực ban hình sự, tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, phân loại và chuyển ngay cho các đội nghiệp vụ có thẩm quyền giải quyết.

Là phó chủ tịch hội phụ nữ, đồng chí Đinh Thị Thơm luôn tiên phong trên cách hoạt động của đơn vị để chị em noi theo. Dù việc cơ quan, việc nhà bận rộn nhưng đồng chí Thơm luôn là những mũi hạt nhân tiêu biểu đại diện cho hội phụ nữ tham gia các cuộc thi do Công an tỉnh, UBND tổ chức.

Với đặc thù công việc hàng ngày trực ban, trực chiến, bám sát địa bàn, quản lý các loại đối tượng, tham gia đấu tranh truy bắt tội phạm, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ngay tại cơ sở... Đồng chí Thơm phải nỗ lực rất nhiều so với các đồng nghiệp nam để vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, vừa phải chăm lo chu toàn cho gia đình.

 Chị chia sẻ: “Với một người phụ nữ, đặc biệt là công tác trong ngành Công an, tôi luôn phải cố gắng sắp xếp hợp lý giữa công việc và gia đình. Bởi tôi xác định bản thân không chỉ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn phải thực hiện tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình khi bản thân chồng cũng phục vụ trong Cơ quan cảnh sát điều tra. Còn nhớ những ngày sau sự cố môi trường biển mặc dù là phụ nữ nhưng tôi cùng các đồng chí nữ trong đơn vị thường xuyên ứng trực tại cơ quan. Có những lúc 2-3 ngày không về nhà mà phải ở lại cơ quan làm nhiệm vụ. Nhớ lại những ngày đó tôi không thể nào quên được. May mà nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, tỉnh, thị xã cùng đoàn kết cả đơn vị, các ban ngành cuối cùng ANTT trên địa bàn dần dần được đảm bảo”.

Bản thân tôi còn nhớ từng cùng đồng chí Thơm tham dự hội thi Công an nhân dân học tập 06 điều bác Hồ dạy tại Công an tỉnh, khi toàn đội đang chuẩn bị ăn uống và nghỉ ngơi để sáng mai có thể tham gia hội thi một cách tốt nhất. Nhưng đồng chí Thơm lúc đó lật đật chạy về nhà chăm cho con rồi sáng mai lại ra sớm. Rồi nhớ đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm  trước Tết nguyên đán có những hôm hai chị em cùng nhau làm tham mưu chuyên kế hoạch, báo cáo đề đến tận gần sáng.

Tại một địa bàn chiến lược về ANTT, từng cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Kỳ Anh đang từng ngày nổ lực, phấn đấu vì sự nghiệp bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đồng chí Thơm là hình ảnh tiêu biểu cho những cán bộ nữ luôn luôn cố gắng phấn đấu, hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lương Khánh – Công an thị xã Kỳ Anh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18721491