Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Tổ công tác đặc biệt Công an TP. Hà Tĩnh góp phần bảo vệ bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết

17/02/2018 06:55

Để đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết, vui Xuân, Công an TP. Hà Tĩnh miệt mài trên các tuyến đường, góc phố để ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, an toàn giao thông.

Với vi trí là trung tâm của tỉnh, trong những ngày giáp tết, lưu lượng phương tiện, mật độ người tập trung về thành phố tăng cao, các hoạt động giao thương diễn ra nhộn nhịp,  ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận nhân dân, nhất là thanh niên làm ăn xa về, sinh viên về quê ăn Tết chưa cao dẫn tới tình hình TTATXH trên địa bàn thiếu kỷ cương, nề nếp so với các ngày bình thường. Trước tình hình đó, Công an TP. Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, như phương án chống ùn tắc giao thông, tăng cường lực lượng xuống các phường, xã để phòng, chống  pháo nổ; đặc biệt là phương án tuần tra vũ trang theo mô hình 141 đã phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT những ngày giáp Tết. Theo đó Công an thành phố đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, cán bộ, chiến sĩ ở các đội nghiệp vụ khác của Công an thành phố phối hợp với Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ của Bộ Công an, phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra, lực lượng CS113 và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, nhất là ở những địa bàn, tuyến trọng điểm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ tính riêng trong 02 ngày 28 và 29 tết, tổ công tác đặc biệt Công an Công an TP. Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 80 trường hợp, nhắc nhở 20 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT đường bộ, trong đó chủ yếu là thanh niên ngỗ ngáo tham gia giao thông lạng lách đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định và tạm giữ 32 phương tiện vi phạm. Trong đêm Giao thừa, các tổ công tác đặc biệt Công an TP. Hà Tĩnh sẽ tiếp tục ra quân, tập trung đánh mạnh vào các đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, cũng như đảm bảo an toàn giao thông, ANTT cho người dân xem Lễ bắn pháo hoa.

 

Với sự nỗ lực, quyết tâm, ra quân đồng bộ và quyết liệt, Công an TP. Hà Tĩnh đang góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, mang lại sự bình yên để nhân dân vui xuân, đón tết.

 

CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17652117