Tin hoạt động

Toạ đàm vai trò của pháp luật trong cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong lực lượng Công an Hà Tĩnh

07/11/2018 03:36

Chiều ngày 6/11/2018, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật phối hợp với Chi hội Luật gia đã tổ chức buổi toạ đàm: “Vai trò của pháp luật trong cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong lực lượng công an Hà Tĩnh”. Tham dự buổi toạ đàm có lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) Công an tỉnh.

 

Tại buổi toạ đàm đồng chí Trung tá Phan Ngọc Tố - Trưởng phòng Tham mưu, Phó chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL Công an tỉnh đã nói rõ tầm quan trọng của pháp luật trong công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp. Mục đích, ý nghĩa của buổi toạ đàm.

 

 
Các đại biểu tham dự toạ đàm

 

Theo đó tại buổi toạ đàm đã thu hút được nhiều ý kiến tham luận. Các tham luận tập trung làm rõ một số nội dung như: xác định rõ vai trò của pháp luật trong cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong lực lượng Công an; phân tích, làm rõ thực trạng việc áp dụng pháp luật vào công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp trên lĩnh vực cấp, đổi chứng minh nhân dân, công tác cải cách hành chính trong thực hiện cuộc vận động, các phòng trào thi đua “Vì ANTQ”, công tác phòng cháy chữa cháy, hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, công tác điều tra, giải quyết các vụ án trên lĩnh vực đảm bảo An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh...

 

 
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

 

Đồng thời các đại biểu tham luận tại buổi tọa đàm chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp sát với thực tế để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên từng lĩnh vực công tác...

 

 
Các đại biểu tham luận tại toạ đàm

 

 
Các đại biểu tham luận tại toạ đàm

 

Qua buổi toạ đàm đã góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật cũng như nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ để vận dụng vào thực tiễn công tác, đặc biệt là công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an Hà Tĩnh.

 

 
 Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi toạ đàm, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng các ý kiến tham luận tại buổi toạ đàm. Đồng thời đồng chí Phó giám đốc yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS Công an Hà Tĩnh phải nắm vững pháp luật; chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; áp dụng pháp luật một cách có hiệu quả trên từng lĩnh vực công tác nhằm phát huy hiệu quả các mặt công tác công an, trong đó có công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giải quyết các vụ án, nhất là các vụ án phức tạp. Để thực hiện tốt các qui định của pháp luật, đồng chí Phó giám đốc chỉ đạo CBCS tập trung nghiên cứu, nắm bắt kịp thời để vận dụng vào thực tiễn công tác một cách hiệu quả nhất.

Linh - Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18721748