Tin hoạt động

Tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2017

10/01/2018 02:53

Sáng 10/1, UBND tỉnh đã tổ chức hôi nghị Tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ngành Quân sự, Công an, Biên phòng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.
 

Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu IV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng quân sự, công an, biên phòng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, công tác QP-AN đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, trách nhiệm lẫn hành động. Công tác giáo dục QP-AN, xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu và thực hiện chính sách hậu phương được tăng cường. Công tác đối ngoại QP-AN được thắt chặt và đúng với đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Các đồng chí chủ trị hội nghị.
 

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng đều đã hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của mình và để lại dấu ấn tích cực. Theo đó, công tác xây dựng khu vực phòng thủ, cơ sở an toàn làm chủ, SSCĐ được Bộ CHQS tỉnh và các cấp quan tâm đúng mức. Do đó đã kịp thời ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn, hoạt động “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, các tình huống phức tạp về QP-AN đã được xử lý dứt điểm.

Trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 515 vụ phạm tội về trật tự xã hội, làm chết 16 người, bị thương 151 người, thiệt hại tài sản 13,5 tỷ đồng. Lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 1.633 vụ/4.066 đối tượng phạm tội, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm; lập biên bản xử lý 46.188 trường hợp vi phạm ATGT, phạt tiền hơn 37 tỷ đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa- Phó Chính ủy QK4 phát biểu tại hội nghị.
 

Công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới, biển đảo được đảm bảo. Trong năm, lực lượng biên phòng đã phối hợp phát hiện, ngăn chặn các hoạt động lôi kéo, kích động tụ tập đông người, gây phức tạp về ANTT; giám sát an ninh và làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 480.984 lượt người, 78.624 lượt phương tiện; phối hợp và trực tiếp đấu tranh thắng lợi 36 chuyên án, bắt giữ 58 đối tượng, thu giữ 9 khẩu súng AK, 138 bánh heroin, 11,11kg ma túy đá, 146.809 viên ma túy tổng hợp, 1.060 bánh cần sa…

Phát huy những kết quả đạt được và căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, năm 2018, các lực lượng tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc các chủ trương, giải pháp của Đảng và nhà nước về nhiệm vụ QP-AN; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các đối tượng; quan tâm xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập và củng cố hầm hào công sự, vũ khí, trang thiết bị; thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể các cấp trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN.
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 3 lực lượng nòng cốt tập trung vào cuộc, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình nhằm phát hiện, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, từ khi mới phát sinh. Phát huy vai trò của cấp ủy và người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ QP-AN, nhất là các địa bàn trọng điểm. Chú trọng đến công tác an ninh nông thôn, an ninh trật tự ở cơ sở. Chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, rà soát và bổ sung các kế hoạch chiến đấu, chăm lo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ QP-AN.

Từ nay đến tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tập trung ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Đặc biệt, xử lý triệt để tình trạng buôn bán, sử dụng pháo, chú trọng đến công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hòa trao cờ thi đua xuất sắc của bộ Quốc phòng cho các tập thể  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ.
Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích trong công tác thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

 

PV
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16986573