Phổ biến giáo dục pháp luật

Trang bị kiến thức PCCC&CNCH cho lực lượng cơ sở trên địa bàn TP Hà Tĩnh

31/10/2019 10:30

Sáng ngày 31/10 Thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức lớp tập huấn PCCC &CNCH Cộng đồng cho 75 học viên là chủ tịch UBND, công an phường, xã; tổ trưởng dân phố; cán bộ đội viên đội dân phòng; chủ hộ kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

 
 Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Trong thời gian tập huấn các học viên được nghe giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) như: Luật PCCC; các nghị định, thông tư quy định về công tác PCCC và CNCH. Các biện pháp tổ chức công tác PCCC và CNCH ở địa phương, trong cộng đồng; phương pháp, biện pháp, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cơ chế thông tin, điều hãnh chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Hệ thống, phương tiện PCCC, tính năng, tác dụng và cách thức sử dụng các phương tiện PCCC và CNCH thông dụng. Các bước xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Tại lớp tập huấn các học viên cũng được thực hành sử dụng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống máy bơm chữa cháy và các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH thông dụng.

 

 
Trung tá Bùi Đức Thuận - Phó trưởng CATP Hà Tĩnh quán triệt một số nội dung cơ bản đến các học viên tham gia lớp tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, công an phường, xã, tổ dân phố; cán bộ đội viên đội dân phòng, chủ hộ kinh doanh; đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở và người dân trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần phòng ngừa, xử lý có hiệu quả khi có cháy xẩy ra.

Văn Chút - Văn Hợp: PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20088450