Người tốt, việc tốt

Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

05/02/2017 05:00

Với sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh và sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với các lực lượng chức năng, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán được giữ vững, góp phần đảm bảo cho nhân dân yên vui đón xuân Đinh Dậu 2017.

Theo báo cáo của Văn phòng Công an tỉnh, trong 6 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu (từ ngày 26-1 đến ngày 31-1, tức ngày 29 đến ngày mùng 5 Tết âm lịch), trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người. So với 6 ngày nghỉ Tết Bính Thân 2016, số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh tăng 1 vụ.

Ngay từ trước, trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị và Công an các huyện, thành phố, thị xã đấu tranh với các hành vi vi phạm. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa tai nạn xảy ra trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, trong những ngày đầu xuân mới, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được duy trì ổn định; không xảy ra ùn tắc giao thông. Cán bộ, chiến sỹ chỉ huy các đơn vị toàn lực lượng cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật đảm bảo các vị trí công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các lực lượng liên ngành ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông cho thấy, trong 6 ngày Tết Nguyên đán, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 554 trường hợp vi phạm; tạm giữ 167 môtô. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng xử lý 284 trường hợp vi phạm về lỗi không đội mũ bảo hiểm. 

Tại những nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người, đêm giao thừa và những ngày đầu xuân, rất nhiều người dân đã đổ dồn về khu di tích và các đền, chùa trên địa bàn để du xuân, cầu may. Lực lượng CSGT tỉnh cũng đã chủ động phân công lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng, các địa bàn công cộng để người và phương tiện tham gia giao thông được thuận tiện, tránh ùn tắc giao thông.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Công an tỉnh đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông trực 100% quân số và phối hợp với các lực lượng khác để tham gia đảm bảo TTATGT trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT... Trong những ngày Tết, cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; phối hợp các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường tuyên truyền, tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1, kiểm tra và xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, tập trung xử phạt các vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường thủy, các điểm du lịch.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT

Với tinh thần phục vụ đầy trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh nên trật tự an toàn giao thông trong dịp trước và trong Tết được đảm bảo. Trong những ngày sau Tết là dịp cao điểm mùa lễ hội Rằm tháng giêng cũng như nhu cầu của người dân đến tham quan các chùa đền, các khu du lịch tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm giúp giao thông thông suốt, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Anh Lê
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14967005