Tin hoạt động

Triển khai kế hoạch cao điểm phòng chống mại dâm

10/08/2018 09:03

Chiều 10/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm phòng chống mại dâm trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Sao_UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ; đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn _ Phó Giám đốc; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh hội nghị
 

Trước tình hình hoạt động phức tạp của tội phạm và tệ nạn mại dâm trong thời gian qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh. Đợt cao điểm sẽ được thực hiện trong thời gian 3 tháng từ 15/7 đến 15/10/2018. Theo đó: Phòng Cảnh sát hình sự Chủ trì, xây dựng kế hoạch, chủ động khảo sát nắm tình hình hoạt động mại dâm ở từng địa bàn, cơ sở cụ thể để thông báo và phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã ra quân triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống tội phạm và tệ nạn mại dâm trên địa bàn toàn tỉnh; tích cực tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn mại dâm trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và kết hợp tuyên truyền vận động cá biệt đối với các cơ sở có dấu hiệu hoạt động mại dâm; Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an cấp huyện ban hành văn bản thông báo vi phạm và đề nghị phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn mại dâm đến từng cơ sở có điều kiện, khả năng và có dấu hiệu nghi vấn hoạt động mại dâm; tổ chức ký cam kết về chấp hành pháp luật, tăng cường quản lý phòng ngừa không để xẩy ra hoạt động mại dâm đối với chủ các cơ sở kinh doanh có nghi vấn hoạt động mại dâm; đồng thời tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công khai để kiểm tra phát hiện, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật các đường dây, tụ điểm, cơ sở vẫn tiếp tục có hoạt động mại dâm sau khi đã cam kết...

Đại biểu tham dự hội nghị
 

Trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh nhìn chung diễn biến khá phức tạp. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc Công an tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp, lực lượng Công an đã triệt xóa được các tụ điểm phức tạp, góp phần kiềm chế có hiệu quả tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn. Tuy nhiên, các đối tượng hoạt động mại dâm có dấu hiệu chuyển hướng hoạt động, chúng liên kết với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ở các địa bàn khác để hoạt động mại dâm với tính chất, mức độ, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các hình thức mại dâm “trá hình” lợi dụng các dịch vụ như: masage, tẩm quất, khách sạn, nhà hàng, quán bar, karaoke… diễn biến ngày càng phức tạp, có sự tham gia của các đối tượng hình sự trên địa bàn dưới hình thức bảo kê, môi giới, tranh giành địa bàn hoạt động. Đặc biệt xuất hiện những hoạt động phạm tội nguy hiểm có liên quan đến hoạt động mại dâm như mua bán người, mua bán phụ nữ, trẻ em, cưỡng dâm, hiếp dâm, cưỡng ép bán dâm. 

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải_ Trưởng phòng Cảnh sát hình sự phát biểu tại hội nghị
 

Theo thống kê, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 2.282 cơ sở kinh doanh dịch vụ, 2.754 nữ nhân viên, trong đó có 48 cơ sở, 167 nữ nhân viên có dấu hiệu hoạt động mại dâm.

Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ xử lý 26 vụ, 65 đối tượng hoạt động mại dâm; trong đó: khởi tố 08 vụ, 10 bị can, xử lý hành chính: 18 vụ, 55 đối tượng. Mặc dù vậy, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh chỉ bắt, xử lý 06 vụ/16 đối tượng hoạt động mại dâm (giảm 08 vụ/32 đối tượng so với cùng kỳ, trong đó chỉ xử lý hình sự 01 vụ/01 bị can).

Đại tá Lê Văn Sao_ UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Lê Văn Sao_ UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện, thị, thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong thời gian tiếp theo, Công an các đơn vị cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh trong công tác; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bố trí lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động xác lập các chuyên án, đấu tranh, đánh mạnh vào các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, không để phát sinh, hình thành tụ điểm phức tạp. Để thực hiện có hiệu quả đợt cáo điểm đấu tranh phòng chống mại dâm, đồng chí Đại tá Lê Văn Sao đề nghị Công an huyện, thị xã, thành phố cần xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc; chủ động khảo sát nắm tình hình hoạt động mại dâm ở từng địa bàn, cơ sở cụ thể; làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức kí cam kết; phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đại tá Đặng Hoài Sơn_ Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn_ Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn mại dâm trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và kết hợp tuyên truyền vận động cá biệt đối với các cơ sở có dấu hiệu hoạt động mại dâm; chú trọng công tác tuyên truyền tại khu vực nông thôn, miền núi nơi trình độ nhận thức của người dân còn thấp để hạn chế phát sinh mới số người tham gia mại dâm. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị tổ chức các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tụ điểm phức tạp về ANTT, nhất là các địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội, kiên quyết không để tái diễn và hình thành các tụ điểm mại dâm gây bức xúc trong dư luận, tiến tới xóa bỏ các tụ điểm về tệ nạn trên địa bàn toàn tỉnh.

AC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18705043