Tin tổng hợp

Triển khai kế hoạch phát động phong trào toàn dân BVANTQ tại miền Trung

24/08/2017 07:41

Chiều 23-8, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) tại một số tỉnh miền Trung. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 

Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An; Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục V28...

 
Toàn cảnh Hội nghị.
Đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, trao đổi nội dung, biện pháp của tổ công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa điểm phức tạp… 

Qua đó, đại biểu các tỉnh cũng đã chỉ ra những khó khăn, bất cập trong quá trình nắm bắt cũng như giải quyết những bức xúc về ANTT để đề xuất phương hướng để giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương cũng như công an các tỉnh miền trung đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT thời gian vừa qua, nhất là thời điểm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển.

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các tỉnh cần nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về các chủ trương, chính sách trong công tác giải quyết, khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển miền Trung, tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Đồng thời, cần tranh thủ vận động đồng bào tôn giáo tham gia đấu tranh chống lại âm mưu, hoạt động lợi dụng tôn giáo của các đối tượng, thế lực thù địch.

Cùng với đó, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phải thường xuyên, liên tục, đồng bộ, bám sát tình hình thực tiễn để đạt hiệu quả thiết thực. Sau một năm triển khai, căn cứ tình hình, kết quả của công an các địa phương, Bộ công an sẽ tổ chức sơ kết và tổng kết toàn đợt phát động.

Theo Báo CAND
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14929963